หลากประโยชน์จากน้ำสมุนไพร รู้แล้วต้องลอง

shutterstock_148109642

น้ำสมุนไพรแบบไทยๆเรานั้น ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณประโยชน์ต่อร่างกาย แถมดื่มแล้วยังแก้กระหายคลายร้อนได้อีกด้วย วันนี้เลยอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับประโยชน์ของน้ำสมุนไพร 3 ชนิด ที่ดื่มแล้วรับรองว่าได้ประโยชน์กับร่างกายแน่นอน

ผิวผ่องใสได้ด้วยกระเจี๊ยบ

กระเจี๊ยบดอกสีแดง ๆ ที่นำมาใช้ทำน้ำกระเจี๊ยบรสเปรี้ยวหวานชื่นใจที่เราดื่มกันนั้น รู้หรือไม่ว่ามีคุณสมบัติในการชะลอความแก่ให้คุณได้ เพราะกระเจี๊ยบมีสาระสำคัญที่ช่วยลดความดันโลหิต และไขมันในเลือด ซึ่งสาเหตุสำคัญในกระเจี๊ยบยังช่วยต่อต้านการเกิดพิษในตับ รักษาอาการแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยขับปัสสาวะ และฆ่าเชื้อในทางเดินปัสสาวะในผู้ป่วยโรคทางเดินปัสสาวะ และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้แก่ชรา ผู้ที่ดื่มน้ำกระเจี๊ยบเป็นประจำจึงมีสุขภาพเลือดลมดี ผิวพรรณผ่องใส

โรคผิวหนังบรรเทาได้ด้วยดอกคำฝอย

ดอกคำฝอยใช้ต้มเป็นชาสมุนไพร มีสรรพคุณมากมาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงซึ่งเป็นพื้นฐานของการป้องกันความแก่ชรา เนื่องจากดอกคำฝอยมีสารสีแดงชื่อ คาร์ทามิน และสารสีเหลืองชื่อ แซฟฟลาวเวอร์เยลโล และยังมีโปรตีน เบต้าแคโรทีน วิตามินอี ซึ่งสารสำคัญเหล่านี้มีสรรพคุณต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั่นคือช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและความดันโลหิตสูง ช่วยรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยขับเหงื่อ เป็นยาระบายอ่อน ๆ   บำรุงโลหิต บำรุงประสาท แก้โรคผิวหนัง ช่วยทำให้ปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือดลดลง และช่วยลดการจับตัวของเกล็ดเลือด ทำให้ผิวพรรณสวยสดใส มีน้ำมีนวลไม่เหี่ยวย่น ผู้ที่ดื่มน้ำดอกคำฝอยเป็นประจำจึงแก่ช้ากว่าคนที่ไม่ได้ดื่ม

ลดความดันโลหิตด้วยมะตูม

มะตูมเป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาและทางอาหารมีน้ำมันหอมระเหยและสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยชะลอความแก่คงความหนุ่มสาวได้ รากของมะตูมใช้ต้มกรองเอาแต่น้ำซึ่งมีรสฝาดเล็กน้อย ดื่มแก้ไข้ แก้ไอ ขับเสมหะ แก้อาการอักเสบของฝี ช่วยรักษาน้ำดี ผลมะตูมนำมาหั่นเป็นชิ้นไม่ต้องบางมาก นำไปตากแดดจนแห้งและนำมาต้มทำเป็นน้ำมะตูมใช้ดื่มช่วยให้เจริญอาหาร ช่วยขับลม แก้มูกเลือด ช่วยลดความดันโลหิตสูง ปวดศีรษะ ขับลมในลำไส้ อีกทั้งมะตูมยังนำมาทำเป็นของหวานรับประทานได้ด้วย นั่นคือนำผลมะตูมสุกมาเชื่อมรับประทานเป็นขนมหวานได้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกทางหนึ่ง

เห็นไหมล่ะครับว่าน้ำสมุนไพรไทยเราเนี่ยมากคุณค่าขนาดไหน ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ต้มใส่ตู้เย็นเก็บไว้ นอกจากจะช่วยคลายร้อนแล้วยังช่วยบำรุงร่างกายให้ห่างไกลความชราได้อีกด้วยนะครับ

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=51434

12 คุณประโยชน์ของผักชีลาว ส่งผลดีต่อสุขภาพแบบไม่ยั้ง (ตอนที่ 3)

shutterstock_259693643

สำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นบทความตอนสุดท้ายของเรื่อง 12 คุณประโยชน์ของผักชีลาว ส่งผลดีต่อสุขภาพแบบไม่ยั้ง ซึ่งเราจะกล่าวถึงคุณประโยชน์ 4 ประการสุดท้ายของผักชีลาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นการปิดท้ายของเรื่องนี้ งั้นอย่ารอช้า เราไปดูคุณประโยชน์ที่เหลือกันเลยดีกว่าค่ะ

9.ผักชีลาว บำรุงสุขภาพผู้หญิง

สารสกัดที่อยู่ในผักชีลาวนั้น หากรับประทานเข้าไปเป็นจำนวนมาก จะส่งผลทำให้ระยะในการตกไข่ของเพศหญิงยาวนานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยในการปรับฮอร์โมนโปรเจสเทอโรน ซึ่งมีส่วนในการทำงานภายในร่างกายเพิ่มมากขึ้น และยังคงค้นพบว่า ผักชีลาว สามารถเพิ่มปริมาณน้ำนมในเพศหญิง ที่กำลังอยู่ในช่วงให้นมบุตรได้อีกด้วย

10.ผักชีลาว ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่าย

ผักชีลาว ถือได้ว่าเป็นผักชนิดหนึ่งที่มีไฟเบอร์สูง การรับประทานผักชีลาวในแต่ละครั้ง จะสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่มีอาการท้องเสีย ก็ยังคงสามารถรับประทานผักชีลาว เพื่อแก้อาการท้องเสียให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

11.ผักชีลาว ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด

การรับประทานผักชีลาวในแต่ละครั้ง จะสามารถช่วยรักษาระดับอินซูลินภายในเลือดได้ นับได้ว่าผักชีลาว ถือได้ว่าเป็นผักอีกหนึ่งชนิด ที่ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานควรรับประทานเป็นอาหารเสริม เพื่อที่จะสามารถควบคุมระดับน้ำตาลภายในร่างกายได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

12.ผักชีลาว ช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระ

เนื่องจากอนุมูลอิสระ เป็นตัวร้ายที่เราทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และเมื่อสารอนุมูลอิสระนี้ ได้เข้าไปทำลายเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราแล้ว ก็จะยิ่งส่งผลกระทบต่อสภาพผิวพรรณ ให้แลดูแก่ก่อนวัยอันควร และอาจจะส่งผลทำให้เกิดโรคมะเร็งตามมาได้อีกด้วย แต่ถ้าหากเรารับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในผักอย่าง ผักชีลาว จะช่วยลดในการเกิดโอกาสของออกซิเดชั่นในระดับเซลล์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ถือได้ว่าเป็นคุณประโยชน์ จากการรับประทานผักชีลาว ซึ่งคุณประโยชน์ทั้ง 12 ประการนี้ ล้วนแล้วแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นหลัก เพราะฉะนั้น การรับประทานผักชีลาว ย่อมส่งผลทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=50095

ปวดหัวบ่อยต้องอ่าน เรื่องใกล้ตัวที่เราละเลย

shutterstock_97909148

ก็แค่ปวดหัว กินพาราสองเม็ดเดี๋ยวก็หาย หลายคนคิดแบบนี้เพราะเห็นว่าอาการปวดหัวเป็นเรื่องธรรมดาสามัญประจำบ้านเหมือนยาพาราเซตามอลที่ใช้รักษาอาการนั่นล่ะ แต่ถ้าคุณปวดหัวบ่อยๆคงต้องหันมาสนใจอาการนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะ

            อาการปวดหัว เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ปวดหัวบ่อยๆ อาจเป็นเพราะ เครียด เป็นไข้ หรือสายตาผิดปกติ นอกจากนี้อาการปวดหัวยังเป็นอาการข้างเคียงของโรคร้ายอีกหลายโรค

            ลักษณะของการปวดบอกสาเหตุได้

1.อาการปวดแปล๊บๆช่วงสั้นๆ และปวดกระจายไปทั่วศีรษะ เหมือนถูกไฟฟ้าช็อต ถูกอะไรสักอย่างทิ่มแทง หรือถูกใครเอาน้ำแข็งมาทาบ อาการแบบนี้เป็นอาการที่ไม่น่าวิตกกังวล เพราะเป็นอาการโดยทั่วไป ไม่ได้เกิดจากโรคร้ายแรงอะไรครับ

2.ปวดหัวอย่างรุนแรง การปวดหัวอย่างรุนแรงจนไม่สามารถทำอย่างอื่นได้เลย มีสาเหตุที่พบมากที่สุดมาจากไมเกรน นอกจากนี้ก็จะเป็นโรคร้ายแรง เช่น เลือดออกใต้ชั้นเยื่อหุ้มสมอง หรือเยื่อหุ้มสมองอักเสบ

3.ค่อยๆปวดมากขึ้น คนที่ปวดหัวจากไมเกรน เมื่ออาการกำเริบจะเริ่มจากปวดน้อยๆก่อนแล้วค่อยๆปวดมากขึ้นๆเรื่อยๆ บางทีเป็นวันเป็นสัปดาห์สัปดาห์เลยทีเดียวครับ

            การบำบัดอาการปวดหัว

1.การขาดวิตามินบี อาจเป็นสาเหตุของอาการปวดหัวได้เหมือนกัน เราจึงต้องรับประทานอาหารที่มีวิตามินบีสูง เช่น กะหล่ำปลี ผักโขม ข้าวซ้อมมือ และธัญพืชต่างๆ

2.ขิงต้นหอม ใบสะระแหน่ บวบ ตะไคร้ ใบกะเพราะ และใบโหระพา เป็นพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์อุ่น การรับประทานอาหารที่ทำจากพืชผักเหล่านี้ ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ครับ หาง่ายๆที่สวนครัวหลังบ้านเรานั่นเอง

3.คาเฟอีนจะทำให้เกิดอาการปวดหัวตุบๆ คนที่มีอาการปวดหัวบ่อยๆ ไม่ควรดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนครับ และถ้าเกิดอาการปวดหัวแบบนี้ขึ้นให้นอนพักผ่อนให้เพียงพอ จะเป็นการรักษาอาการปวดหัวจากคาเฟอีนที่ได้ผลดีที่สุด โดยเฉพาะคนที่อัดคาเฟอีนเข้าไปเพื่อทำงานให้ได้มากขึ้น เสร็จงานแล้วต้องพักมากขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว

4.การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จะทำให้เกิดการปวดที่เบ้าตา ผลของการเมาค้างนั่นเองครับ วิธีแก้คือ ก่อนนอนให้ดื่มน้ำมากๆ และถ้าตื่นมายังปวดอีกก็ให้ดื่มน้ำผลไม้เยอะๆ น้ำตาลในน้ำผลไม้ จะช่วยให้อาการดีขึ้น ไม่ทรมานจนถึงขั้นทำงานทำการไม่ได้

5.เมื่อเกิดอาการปวดหัว ให้วางผ้าเย็นหรือถุงน้ำแข็งบนหน้าผาก และแช่เท้าในน้ำอุ่นไปพร้อมๆกัน จากนั้นค่อยๆเพิ่มความร้อนของน้ำขึ้นทีละนิด ทำแบบนี้ประมาณ 15-20 นาที ก็จะทำให้อาการดีขึ้น

6.หากรู้สึกปวดหัว และรู้สึกมึนเหมือนสมองถูกบีบ แสดงว่าความเครียดเล่นงานคุณแล้ว การนวดบริเวณขมับและต้นคอ จะช่วยทำให้รู้สึกดีขึ้น ถ้านวดโดยใช้น้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ด้วย ก็จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายและหายเร็วยิ่งขึ้นครับ

7.เมื่อเราทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน จะก่อให้เกิดความเครียดจนเกิดอาการปวดหัวตามมา เราจึงต้องหาเวลาหยุดพักเป็นระยะ การเดินเล่นแค่ 5 นาที จะทำให้ร่างการหลั่งสารเอนโดรฟินซึ่งเป็นสารแห่งความสุขออกมา จะช่วยให้หายปวดหัวเร็วขึ้น

8.การฟังเพลง สามารถบำบัดอาการปวดหัวจากความเครียดได้ แต่ต้องเลือกเพลงด้วยนะครับ ต้องเป็นเพลงที่มีท่วงทำนองไพเราะเสนาะหู ยิ่งถ้าเป็นเพลงบรรเลงเสียงธรรมชาติยิ่งดีครับ

แต่ถ้าหากมีอาการปวดมากและปวดบ่อยๆเป็นเวลานานการไปพบคุณหมอคือวิธีที่ดีที่สุดครับ จะได้รักษาอาการได้อย่างถูกต้องทันเวลา รู้สาเหตุรู้วิธีป้องกันรักษาแล้ว ก็อย่าลืมหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองด้วยนะครับ การละเลยเป็นเวลานานๆไม่ใช่สิ่งที่ดีแน่นอน ด้วยความปรารถนาดีครับ

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=49243

อาหารสุก ปลอดภัย ไร้กังวลเรื่องเชื้อโรค

shutterstock_147167912

นอกจากอาหารปรุงสุกแล้วอาหารก็ต้องสะอาดด้วย หากเราอยากมีร่างกายที่แข็งแรงและปลอดภัย ทำให้ไม่เกิดโรคภัยต่างๆ หากเราไม่รู้จักดูแลตัวเองด้วยการเลือกทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ก็จะทำให้ร่างกายเกิดอาหารเจ็บป่วยได้

ฉะนั้นเราต้องเลือกทานอาหารที่ปรุงสุก อาหารที่มีความเดือดขั้นต่ำที่ 5 นาที และต้องสุกดี จากนั้นค่อยตักมาทานได้ หรืออาหารประเภทปิ้งย่าง ก็ไม่ควรที่จะใช้เนื้อแดงๆมากเกินไป หลังจากที่เราได้อาหารปรุงสุก เราสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ภายใน 3 ชั่วโมงที่อาหารเสร็จ หากมีการวางไว้ข้างนอกจะทำให้เชื้อโรคต่างๆเข้ามายังอาหารได้ หากว่าอาหารมีจำนวนเยอะ เราก็สามารถแยกใส่ภาชนะที่มีขนาดเล็กได้ อาจจะใส่ถุงหรือว่าใส่กล่อง แล้วแช่ตู้เย็นเอาไว้ เมื่อต้องการกินก็ค่อยเอามาอุ่นให้เดือดอีกครั้ง

เมื่อเราทานอาหารที่ปรุงสุก ก็จะทำให้เราไม่เกิดโรคภัยต่างๆ แม้ว่าบางคนทานอาหารดิบแล้วจะไม่เกิดอันตรายต่อร่างกาย แต่ว่าภูมิต้านทานของเราก็จะลดลงเรื่อยๆ เรื่องจากอาหารที่ปรุงไม่สุกนั้น จะมีเชื้อโรคต่างๆ ที่เจริญเติบโตอยู่ในอาหารเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์หรือว่าผักก็ตาม มันก็มีพยาธิทั้งนั้น

หลายๆคนทานอาหารไม่ปรุงสุกจนเกิดอาหารท้องเสีย ท้องร่วง บางคนมีอาการอาเจียน จนมีไข้สูง หากเป็นแบบนี้ควรรีบไปพบแพทย์ทันที เพราะว่าแบคทีเรียต่างๆจะเข้าไปยังร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆของร่างกายมีปัญหา ซึ่งเราอาจจะพบพยาธิต่างๆมากมายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นพยาธิตัวจี๊ด, พยาธิใบไม้, พยาธิตัวกม เป็นต้น เมื่อมันเข้าไปอยู่ในลำไส้ ก็จะทำให้เราเกิดโรคขาดสารอาหาร จนเกิดอาการท้องเสียได้นั่นเอง

ฉะนั้นเราควรเลือกทานอาหารปรุงสุกกันจะดีที่สุด อย่าปล่อยให้สะสมไปนานๆ กับอาหารที่ปรุงไม่สุก หากเรารักร่างกายของเราก็ต้องระวังในเรื่องของการทานอาหารที่มากขึ้น เพื่อที่ช่วยให้ร่างกายของเราปลอดภัยและมีสุขภาพที่ดีนั่นเอง

5 ข้ออ้างของคนชอบแก้ตัว

shutterstock_183698213

คนที่พยายามหาข้ออ้างเสมอ คือคนที่มีปมด้อยในตัวเอง ไม่เรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ไม่อาจจะบอกคนอื่นได้อย่างเต็มปากเต็มคำ เพราะเป็นเหตุหลเชิงลบที่ไม่น่าปลื้มสักเท่าไหร่ แต่กลายเป็นปมด้อยของตนๆนั้นด้วยซ้ำ ซึ่งคนที่ชอบมีข้ออ้างในเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่เสมอในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเลย ก็ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า คนๆนั้นเป็นคนมีปัญหาในชีวิตด้านใดด้านหนึ่งแน่ๆ เช่น ถ้าพูดถึงความสำเร็จและความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน        มีคนหลายๆคน ที่ไม่ประสบผลสำเร็จ แต่สามารถยกหาข้ออ้างขึ้นเป็นเรื่องปลอบประโลมตนเองและเอาไว้เป็นข้ออ้างแก่ผู้อื่นเสมอ โดยสิ่งที่เขาพูดถึงหรือนำมาอ้างมีตั้งแต่ชนิดน่าเชื่อและชนิดน่าเห็นใจทั้งนั้น ประกอบด้วย

1. เรื่องสุขภาพ

ไม่ใช่มีปัญหาคนเดียว แต่คนรอบข้างจะได้รับการโปรโมทให้มีสถานะสุขภาพที่ย่ำแย่หมด เช่น พ่อที่ต่างจังหวัดอาจจะได้โรคมะเร็งตับเป็นของตัวเอง แม่ได้เบาหวานความดัน หรือลูกคนรองอาจจะได้โรคเลือด เป็นต้น

2.อ้างความฉลาด

เขามักจะบอกว่า สมองเขาไม่ดีเรียนมาน้อย และตอนเรียนเขาก็เกรดไม่ดี ไม่สามารถจะทำได้เพราะคนที่จะทำได้จะต้องเก่งวิชานั้น วิชานี้ จะต้องได้เกียนรตินิยม ฯ นั่นคือสิ่งที่เขาสร้างเป็นเกราะหรือกำแพงเอาไว้ให้ตนเองหลบซ่อน

3.อ้างเรื่องเวลา

บางครั้งถ้าไม่มีครอบครัว หรือถ้ายังไม่มีลูกเร็วไป  ผมอาจจะประสบผลสำเร็จ หรือ อาจจะทำได้มากกว่านี้ แต่เสียดาย ผมไม่มีเวลาเลยหลังการแต่งงาน ฯ นี่คือข้ออ้างด้านการใช้เวลาของคนส่วนใหญ่ที่กล่าวถึง

4. อ้างเรื่องอายุ

บางคนชอบบอกว่า กว่าจะรู้ตัวก็อายุมากแล้ว เรียนไม่ทันเด็กๆหรือ ตอนนั้นเมาแต่ทำเรื่องโน้นเรื่องนี้ไม่สนใจจะดูจะทำ พอกลับมาอีกที อายุก็มากแล้วเลยไม่ทำ หรือ เรื่องอย่างนี้ต้องเด็กถึงจะทำได้ดี  พี่มันแก่แล้ว คงไม่มีทางทำอะไรอย่างนี้ได้ทันเด็กๆหรอก ฯทั้งๆที่เขาก็ไม่ได้กำหนดเอาไว้ เป็นต้น

5.อ้างเรื่องโชคชะตา

บางคนมาแนวเครื่องรางของขลัง   หมอทายว่าพี่จะประสบผลสำเร็จช่วงอายุ 50 ปี  แต่ระหว่างนั้น ให้ประคองตัว หรือ  หมอทายว่า ต้องเป็นทิศนี้ทิศนำโชค ทำอะไรก็ขึ้น หากต่างจากนี้ ทำให้ตายก็ไม่สำเร็จ เขาจึงจะประสบผลสำเร็จ

                การที่คนๆหนึ่งจะทำอะไรได้ประสบผลสำเร็จนั้น นอกจากเวลาของเขาจะมีเท่ากันกับเราแล้ว สุขภาพของเขาก็ไม่ได้เป็นมนุษย์เหล็กไหลใดๆ อายุเขาก็ไม่ได้ยืนยาวหรือได้มามากมาหรือเร็วกว่าใคร แต่สิ่งหนึ่งที่เขาไม่รอก็คอ ปัจจัยจากภายนอกที่มาคอยอุ้มชูไม่รอฤกษ์ยามนาทีหรือมือของชายมีไฝฝ้าคนไหนโอบอุ้ม แต่เขาทำมันด้วยมันสมองและสองมือของเขา ประกอบกับจังหวะเวลาและโอกาสที่เขาคอยหาเอาเองทั้งนั้น เขาจึงประสบผลสำเร็จ

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=47925

คุณสมบัติของนักบัญชี

shutterstock_306894563

สำหรับคุณสมบัติของนักบัญชีนั้น จำเป็นที่จะต้องมีความละเอียดเป็นอย่างมาก ต้องมีความรอบคอบเป็นหลัก แต่ว่าต้องถนัดในเรื่องของคณิตศาสตร์เป็นอย่างมาก ต้องเก่งเลข เก่งคำนวณ การบวก การลบ การคูณ การหาร กาคิดเปอร์เซ็นต์ต่างๆ เป็นอย่างดี และต้องทำการติดต่อในส่วนของการประชาสัมพันธ์ต่างๆกับคนทั่วไป ต้องมีความเชื่อมั่นในความก้าวหน้าและต้องเป็นคนที่มีความคิดริเริ่มทำสิ่งต่างๆเสมอ โดยสามารถทำการวิเคราะห์ปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดี ต้องทำการวิเคราะห์งานให้เป็นระบบที่ดีได้

โอกาสของพนักงานบัญชี เมื่อเทียบกับความก้าวหน้านั้น จะแบ่งออกเป็นเริ่มจากเป็นสมุห์บัญชี หรือตำแหน่งต่างๆเกี่ยวกับการบัญชีของธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของเอกชนหรือว่ารัฐบาลต่างๆ อย่างเช่นเข้าสมัครงานเป็นครั้งแรกตำแหน่งเจ้าหน้าที่บัญชีเป็นต้น

จากนั้นก็อาจจะมีการพัฒนามาเป็นการทำงานที่พัวพันเกี่ยวกับงบประมาณต่างๆ เพื่อทำแผนการเงินให้กับบริษัทนั้นๆในระดับที่ใหญ่ขึ้น อาจจะเป็นเอกชนไปจนถึงธุรกิจที่ขยายใหญ่ จนอาจจะได้เข้ามาเป็นนักการธนาคาร ซึ่งการทำงานในธนาคารก็จะมีในส่วนของการทำงานเกี่ยวกับเงิน เกี่ยวกับตัวเลขเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งสเต็ปสำหรับนักบัญชี และบางคนก็อาจจะได้เข้าร่วมกับบริษัทประกันภัยต่างๆเพื่อทำแผนการเงิน

หลังจากนั้นเมื่อมีโอกาสเพิ่มมากขึ้น ก็จะได้รับการทำงานในองค์การต่างๆของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นผู้บริการเงิน หรือบางทีก็อาจจะเป็นถึงขั้นผู้อำนวยการบัญชีเลยก็ได้ เมื่อมีความสามารถในการรับวิเคราะห์และสามารถทำการวางแผนทางการเงินได้ มันก็จะเป็นเรื่องที่ดี เพื่อให้สามารถประกอบอาชีพเป็นนักบัญชีอิสระให้กับเจ้าของธุรกิจต่างๆที่จะจ้างมา ส่วนความก้าวหน้าด้านอื่นๆ ก็อาจจะเป็นการรับเชิญให้ไปเป็นอาจารย์สอนบัญชีในระดับมหาวิทยาลัย

สำหรับตลาดของนักบัญชีนั้นก็จะมีในส่วนของการเข้ามาร่วมทำงานกับองค์กรต่างๆที่อยู่ในตลาดแรงงาน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานรัฐบาลหรือว่าหน่วยงานเอกชน ไปจนถึงธุรกิจส่วนตัว ธุรกิจค้าขายต่างๆ, ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการค้าขนาดใหญ่, ธุรกิจการค้าขนาดเล็ก, ธุรกิจส่งออกต่างๆ ก็ยังคงมีความจำเป็นในการที่จะต้องมีตำแหน่งบัญชีทั้งนั้น

ปัญหาที่มักพบเจอบน Galaxy Note 3 และวิธีแก้ไข

สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 เป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งที่ถูกขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของทาง Google อย่าง Android 5.0 Lollipop โดยหลายๆ ท่านที่ใช้งานนั้นก็มักจะพบเจกับปัญหาต่างๆ ตามมาก โดยวันนนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Samsung Galaxy Note 3 ไปดูกันว่าบน Samsung Galaxy Note 3 ตัวนี้นั้นมักจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นบ้าง รวมไปถึงวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยนั้นเอง

Samsung_Galaxy_Note_3_35827011_33

Battery หมดเร็ว

โดยปัญหาแรกของการอัพเดต Android 5.0 Lollipop บน Samsung Galaxy Note 3 ที่มักพบเจอกันบ่อยๆ นั้นก็คือ battery ภายในเครื่องของเรานั้นกินทรัพยากรมาเกินกำหนดนั้นเอง โดยวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นเราจำเป็นที่จะต้องทำการ factory reset ตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 ของเรานั้นเอง โดยวิธีการ factory reset นั้นให้เราเข้าไปที่เมนูดังนี้  Settings

วิธีการขอ Refund จากการซื้อแอปพิเคชั่นผิดบน Google Play Store

Google Play Store เป็นแอปพิเคชั่นตัวหนึ่งที่รวมบริการต่างๆ ทั้งแอปพิเคชั่น เพลง หนัง หนังสือ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆ คนใหนที่ซื้อ Smartphone และ Tablet ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการอย่าง Android นั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อแอปพิเคชั่นที่ต้องการใช้งานผ่านทาง Google Play Store ได้เท่านั้น แต่แน่นอนว่าการเลือกซื้อบริการต่างๆ ผ่านทาง Google Play Store นี้นั้นเราอาจจะไม่จงใจที่จะต้องการเลือกซื้อจริง ซึ่งอาจจะเกิดจากการกดผิดหรือเด็กๆ กดเลือกซื้อโดยที่ไม่ได้พิจารณาก่อนนั้นเอง แต่แน่นอนว่าหากเราเลือกซื้อบริการต่างๆ ของบน Google Play Store ผิดไปนั้นเราสามารถเลือกทำการ refund หรือของเงินคืนจากทาง Google ได้นั้นเอง สำหรับทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะทำการของ refund เงินจากการที่เราซื้อแอปพิเคชั่นผิดไปกับทาง Google ได้อย่างไรนั้นเอง โดยวิธีนี้จะเป็นการของ refund จากการซื้อ apps และ games ผิดนั้นเอง

android-app-refund-1

  • โดยขั้นตอนแรกให้เราเปิดแอปพิเคชั่น Google Play Store ขึ้นมา
  • ต่อมาให้เรากดเลือกไปคอน Menu และเลือกที่ Account ของเรา
  • จากนั้นให้เราเข้าไปยังแอปพิคชั่นหรือเกมส์ที่เราต้องการที่จะขอ refund หรือของเงินคืน นั้นเอง จากนั้นให้เรากดเลือกที่
  • จากนั้นให้เราทำการตามขั้นตอนที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอของเราเพื่อที่จะขอเงินคืนจากทาง Google และทำการ uninstall app หรือ game ตัวนั้นออกจากตัวเครื่องของเรานั้นเอง

ซึ่งหากผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมงแล้วปุ่ม Refund ยังไม่แสดงขึ้นมา (ปุ่มจะแสดงขึ้นมาแทนทีคำว่า Uninstall ) นั้น ให้เราทำการติดต่อกลับไปทางผู้พัฒนา app หรือ game นั้นโดยตรงนั้นเอง
ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=50893

สะเดา ประโยชน์ในด้านการบำรุงสุขภาพทางด้านความงาม

shutterstock_86066839

สะเดา พืชผักในรูปแบบสมุนไพร ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์อย่างมากมายให้ได้สัมผัส ซึ่งทุกส่วนของต้นสะเดานั้น นับได้ว่ามีประโยชน์แทบจะทุกส่วนเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังคงมีคุณประโยชน์ทางด้านความงาม ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาในเรื่องของสิว และปัญหาทางด้านผิวพรรณ ส่งเสริมทำให้คุณสามารถฟื้นฟูความงามกลับมาได้ และสำหรับคุณประโยชน์ของสะเดา ในรูปแบบของความสวยความงาม มีดังนี้

1.สะเดา ช่วยรักษาสิวได้

เพียงแค่คุณนำใบสะเดาประมาณ 2 – 3 ใบมาต้ม หลังจากนั้นเมื่อเย็นลงแล้วให้นำก้อนสำลีกลม ๆ มาทำการชุบน้ำสะเอาที่ต้มเอาไว้แล้ว แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า และนอกจากนี้เรายังคงสามารถนำน้ำสะเดาที่ต้มแล้ว มาทำการผสมกับโยเกิร์ต แล้วนำมาปั่นกับแตงกวา นำส่วนผสมทั้งหมดมาทาให้ทั่วใบหน้า จะสามารถลดความมันของผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.สะเดา รักษาผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี

เพียงแค่นำผงสะเดาป่น มาผสมกับน้ำมันเมล็ดองุ่นประมาณ 2 – 3 หยดเท่านั้น และเมื่อผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากันจนกระทั่งเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ให้นำมาทาให้ทั่วใบหน้า แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดที่มีลักษณะเย็น ซึ่งจากผิวที่เคยแห้งกร้าน จะกลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นได้อย่างน่าประหลาดใจ

3.สะเดา ช่วยดูแลปัญหาของเส้นผมได้

ในกรณีของการดูแลทุกปัญหาเส้นผม คุณจำเป็นจะต้องนำน้ำมันสะเดา มาทำการทาบริเวณโคนผม แล้วทำการนวดศีรษะให้ทั่ว เพื่อให้รากผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และสำหรับใครที่เป็นรังแคบนหนังศีรษะ ให้นำผงสะเดาป่นมาผสมกับน้ำ แล้วทาให้ทั่วทุกบริเวณบนศีรษะ หลังจากนั้นให้ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วสระผมตามปกติ เพียงแค่นี้ก็จะสามารถขจัดรังแคได้เป็นอย่างดี

คุณประโยชน์ของสะเดาทางด้านความงามทั้ง 3 ประการนี้ ถือได้ว่าเป็นคุณประโยชน์ที่ค้นหาได้จากสมุนไพรชนิดอื่น ๆ ได้ยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี แต่ในส่วนของสะเดานั้น ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่เราสามารถค้นหาได้อย่างง่าย ๆ เนื่องจากสะเดายังคงเป็นผักพื้นบ้าน ที่สามารถนำมารับประทานได้อีกด้วย

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=50116

เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หากสาย Cable ของเราเสียบน Android

เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หากสาย Cable ของเราเสียบน Android

หากเราจะทำการโอนไฟล์ต่างๆ ระหว่าง Android กับ PC นั้น การเลือกใช้สาย USB ก็ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ง่ายมาก แต่หากสาย USB ของเรานั้นเกิดเสียขึ้นมาเราอาจจะไม่รู้ว่าจะทำการเชื่อมต่อผ่านทางใหนเพื่อโอนไฟล์ต่างๆ นั้นเอง แต่ในวันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีที่สามารภแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ โดยการเลือกใช้การเชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หรือ Wi-Fi ของเรานั้นเอง โดยในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปดูกันว่าเราจะสามารถใช้งานอย่างสัญญาณ Wireless กับอุปกรณ์ Android ของเราอะไรได้บ้าง

เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หากสาย Cable ของเราเสียบน Android 1

ขอบคุณรูปจาก digitalinspiration

Wireless File Transfers

AirDroid เป็นอีกหนึ่ง Feature ตัวหนึ่งเข้ามาช่วยให้เราสามารถทำการโอนไฟล์ต่างๆ ระหว่างบน Android และ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้นั้นเอง โดยลักษณะในการทำงานนั้นจะคล้ายกับของทาง Apple อย่าง iMessage ที่เรามารถ Forward ข้อความจาก iOS ไปยัง OS X ได้นั้นเอง โดยบน AirDroid นั้นจะมีตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า file manager โดยฟังก์ชั่น file manager นี้เราจะสามารถทำการโอนไฟล์ต่างๆ ระหว่าง Android กับ PC ได้อีกด้วย

เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หากสาย Cable ของเราเสียบน Android 2

ขอบคุณรูปจาก androidtapp

เลือกใช้งาน Cloud Storage และแบบต่างๆ

การโอนไฟล์ผ่านทาง Cloud Storage นั้นก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เราสามารถโอนไฟล์ระหว่าง Android กับ PC ได้นั้นเอง โดยเราอาจจะเลือกผู้ให้บริการ Cloud Storage อย่าง Dropbox, Google Drive, หรือ Microsoft’s OneDrive ได้นั้นเอง โดยแอพิเคชั่นอย่าง Dropbox ในปัจจุบันนี้นั้นจะทำการ Sync ข้อมูลของเราอย่างเช่น ไฟล์รูป หรือไฟล์ต่างๆ บนเครื่องของเราเข้าไปเก็บยัง Cloud Storage ได้แบบอัตโนมัติให้เราเองอีกด้วย ซึ่งถือว่าให้ความสะดวกกับเราเป็นอย่างมาก โดยที่เราไม่ต้องมานั่งเลือกอัพโหลดที่ละรูปหรือทีละไฟล์เองเลย

เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Wireless หากสาย Cable ของเราเสียบน Android 3

ขอบคุณรูปจาก amazon

เลือก Charge แบตเตอรี่ ผ่านทางสัญญาณ Wireless

โดยปรกตินั้นหากเราต้องการ Charge แบตเตอรี่ นั้นเราจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อผ่านทางสาย Charge แบตเตอรี่ของเราโดยตรงนั้นเอง แต่ในปัจจุบันนี้นั้นเทคโนโลยีต่างๆ ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น โดยเราสามารถทำการ Charge แบตเตอรี่ ผ่านทางสัญญาณแบบ Wirelessได้แล้ว โดยในการ Charge แบตเตอรี่ ผ่านทางสัญญาณ Wireless จะเป็นการเชื่อมต่อโดยผ่านทางตัว Dock นั้นเอง

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=37687