การเดินทางท่องเที่ยวและปัจจัยต่างๆ

shutterstock_125928674

ความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะว่านักท่องเที่ยวต้องทำการค้นหาที่ต่างๆที่มีความคุ้มค่าก่อนการเดินทางไปเที่ยว ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคาการเดินทางท่องเที่ยว การส่งเสริมส่วนต่างๆ โปรโมชั่นต่างๆ ความแปลกใหม่ เพื่อให้ได้รับความคุ้มค่าจากส่วนลดต่างๆเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวโดยทำการเปรียบเทียบข้อมูลอย่างสถานที่พัก ปลายทางที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว อีกทั้งสไตล์ความเป็นเอกลักษณ์ ที่จะเติมเต็มความสนุกในการท่องเที่ยวมากขึ้น

สำหับกระแสความนิยมในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวก็สำคัญเช่นกัน เพราะว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับทรัพยากรธรรมชาติได้มากขึ้น ยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือที่พักที่เน้นไปด้วยธรรมชาติ ก็จะทำให้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจมากกว่าเดิม ที่สำคัญในส่วนของการพักผ่อน เรียกว่าสำคัญมากๆ สมัยนี้มีการผสมผสานการพักผ่อนและธุรกิจเข้าด้วยกัน จนกลายเป็น บลีชัวร์ หรือ บิสซิเนส กับ ลีชัวร์ นั่นเอง และนี่แลหะ คือเป้าหมายหลักที่จะทำให้นักท่องเที่ยวต่างๆหันมาสนใจกับการพักผ่อนแบบนี้มากขึ้น

แต่การที่เราจะไปท่องเที่ยวที่ใดก็ตาม เราก็ต้องใช้เทคนิคการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง, สถานที่ท่องเที่ยวช่วงเทศกาล, สถานที่ท่องเที่ยวที่มีแต่ความสงบ, สถานที่ท่องเที่ยวที่เติมเต็มพลังชีวิตให้คุณ, สถานที่ท่องเที่ยวคนไม่พลุกพล่าน, สถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศดีๆ อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มธรรมชาติต่างๆของชีวิตคุณให้อบอุ่นไปด้วยพลังงานที่ดี

แต่ว่าในปัจจุบันนั้นความนิยมในเรื่องของการท่องเที่ยว ได้รับความสนใจมากกว่าในปัจจุบัน จนเกิดการพัฒนาทำให้การเดินทางต่างๆนั้นสะดวกสบายยิ่งขึ้น มีความรวดเร็ว มีความสะดวกสบาย มีราคาที่ย่อมเยา และมีทางเลือกที่หลากหลาย แต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดก็คือ ความน่าสนใจของสาถนที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง, ความสะดวกในการเดนิทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ, ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง, กิจกรรมต่างๆแต่ละสถานที่ท่องเที่ยว, อีกทั้งประชาชนในสถานที่ท่องเที่ยว เป็นต้น หากมีสิ่งเหล่านี้ครบทุกอย่าง ก็จะทำให้มีกาส่งเสริมการท่องเที่ยวมากขึ้นและทำให้ประเทศมีการหมุนเวียนเรื่องรายได้จากการท่องเที่ยวมากขึ้น

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=51199

ทำอย่างไรถึง Save รูปที่ถ่ายไปเก็บยัง SD card บน Android

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่พึ่งจะเคยหันมาใช้งานระบบปฏิบัติการคู่แข่งของ iOS อย่าง Android นั้นอาจจะสงสัยว่า ในเวลาที่เราถ่ายรูปผ่านทางกล้องบนระบบปฏิบัติการ Android แล้วนั้น เราจะเลือก Save รูปที่ถ่ายได้นั้นไปเก็บยังหน่วยความจำเสริมอย่าง SD card ได้อย่างไร เพราะบางครั้งนั้นหากเราเลือกเก็บรูปต่างๆ ที่ถ่ายเอาไว้ในหน่วยความจำของเครื่องนั้นอาจจะทำให้พื้นที่ภายในเครื่องของเรานั้นเหลือน้อยลงไปอีกนั้นเอง โดยวิธีนี้ก็เป็นิกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดขนาดพื้นที่ภายในเครื่องของเราได้ง่ายๆ อีกหนึ่งวิธีเลยนั้นเอง

android-sd-card

สำหรับวิธีนี้จะเป็นขั้นตอนสำหรับเครื่อง Samsung อย่าง Samsung Galaxy S2, Galaxy S3 Mini, Galaxy S4, Galaxy S5 แต่จะไม่ใช่บน Galaxy S6 และบน LG G3, HTC One M8 หรือ Xperia Z3 โดยจะมีขั้นตอนดังนี้

 • โดยเริ่มแรกให้เราเข้าไปที่แอปพิเคชั่น camera บนระบบปฏิบัติการของเรา
 • ต่อมาให้เรากดที่เมนู Settings โดยจะเป็นสัญลักษณ์ฟันเฟื่องทางด้่านซ้ายของหน้าจอ
 • ต่อมาให้เราเลื่อนลงมาที่ตัวเลือกคำว่า storage โดยค่า Defauสะ นั้นแสดงคำว่า Device ให้เรากดเลือกที่เมนูดังกล่าวและเปลี่ยนค่าไปเป็น Memory Card

สำหรับบนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นเก่าอย่าง Android 4.4 KitKat นั้นจะมีขั้นตอนการตั้งค่าที่แตกต่างไปจากวิธีทางด้านบน โดยเราจำเป็นที่จะต้องเข้าไปทำการตั้งค่าภายในเอง ดดยมีขั้นตอนดังนี้

 • ให้ราเเข้าไปที่เมนู Settings
 • จากนั้นเลือกที่ Camera
 • ในหน้า Camera ให้เราเลื่อนลงมาที่ในส่วนของ save และให้เราติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง Custom save location เข้าไปที่ตัวเลือกคำว่า Select save location จากนัน้เลือก Location ของ SD card ของเรา

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=49163

จัดสวนดอกไม้ให้ถูกโฉลกกับเดือนเกิด

shutterstock_179177264

 1. เดือนมกราคม จัดสวนดอกคาร์เนชั่น ต้นไม้แห่งเทพเจ้าที่มีความหมายถึงความรักความพึงพอใจ มีหลายสีให้เลือก จะช่วยให้คนรักให้คนพอใจ
 2. เดือนกุมภาพันธ์ จัดสวนดอกไวโอเล็ต สีน้ำเงินสวยงาม แสดงถึงความจริงใจและความศรัทธา ทำให้มีคนจริงใจกับคุณเสมอและศรัทธาเชื่อถือในตัวคุณ
 3. เดือนมีนาคม จัดสวนดอกแดฟโฟดิล หมายถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ความกล้าหาญ ความน่ายกย่อง จะช่วยเสริมความกล้าหาญให้กับคุณและมีคนยกย่องอยู่เสมอ
 4. เดือนเมษายน จัดสวนดอกเดซี่ อีกหนึ่งความเรียบง่ายที่แสนนุ่มนวลบ่งบอกถึงความไร้เดียงสา สื่อให้ผู้อื่นเห็นใจ และคุณจะได้รับการแบ่งปันแต่สิ่งดีๆ
 5. เดือนพฤษภาคม สวนดอกพลับพลึงไพร หมายถึงความสุขและการกลับมา มีกลิ่นหอมละมุนสดใส จะช่วยให้คุณมีความสุขและมีความสดใสอย่างสม่ำเสมอ
 6. เดือนมิถุนายน จัดสวนดอกกุหลาบ สวนแห่งความรัก ความบริสุทธิ์ ความยินดี มิตรภาพ คุณจะได้รับทั้งความรักที่ดีและมิตรภาพที่ดีในชีวิต
 7. เดือนเดือนกรกฎาคม จัดสวนดอกเดลฟีเนี่ยม สื่อถึงความผูกพัน คุณจะได้รับแต่การผูกพันที่สนิทสนมในชีวิตด้วยความจริงใจ
 8. เดือนสิงหาคม จัดสวนดอกแกลดิโอลัส มักจะนิยมในประเทศอังกฤา สื่อให้เห็นถึงความน่าหลงไหล การระลึกถึง ทำให้คุณมีคนหลงใหลอยู่เสมอและมีคนนึกถึงอยู่เสมอ
 9. เดือนกันยายน จัดสวนดอกแอสเตอร์ นอกจากจะไล่งูได้แล้วยังหมายถึงความจงรักภักดี ความซื่อสัตว์ ทำให้มีแต่คนซื่อสัตว์กับคุณและจงรักภักดีกับคุณ
 10. เดือนตุลาคม จัดสวนดอกคาเล็นดูล่าร์ คล้ายๆดอกดาวเรือง มักจะเชื่อถือว่าเป็นดอกไม้ที่ศักดิ์สิทธิ์ แน่นอนว่า จะทำให้คุณได้รับการเคารพจากคนรอบข้างอย่างแน่นอน
 11. เดือนพฤศจิกายน จัดสวนดอกเบญจมาศ ต้นไม้แห่งจักรพรรดิ บ่งบอกถึงการพักผ่อน กำลังใจ ความโชคดี ความรัก ความซื่อสัตย์ คุณจะได้รับแต่ความโชคดี ความรัก และกำลังใจไม่ขาดสาย
 12. เดือนธันวาคม จัดสวนดอกฮอลลี่ สื่อความหมายว่าเป็นความสุขอันนิรันดร์ จะช่วยให้ชีวิตของคุณมีแต่ความสุขสบาย

ทำอย่างไรถึงเปลี่ยนเพลงบน Android ของเราไปเป็น Ringtone ได้

มีหลายๆ ต้อหลายวิธีมากที่เราจะสามารถทำการปรับแต่ง และ เปลี่ยนแปลงสื่งต่างๆ บน Smartphone หรือ Tablet ของเราได้ แต่วันนี้เรามีทริบเล็กๆ สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการแบบ Android นั้นสามารถทำการเปลี่ยนเพลงที่อยู่ในเครื่องของเราให้ไปเป็นเสียงเรียกเข้าอย่าง Ringtone ได้นั้นเอง อีกทั้งเรายังสามารถทำการส่ง Ringtone ของเรานี้ไปให้เพื่อนๆ หรือ คนในครอบครัวของเราได้อีกด้วยนั้นเอง สำหรับขั้นตอนการทำ Ringtone นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

ringdroid-4

โดยขั้นตอนการทำ Ringtone นี้เราจะใช้งานผ่านทางแอปพิเคชั่นที่มีชื่อว่า Ringdroid นั้นเอง โดยแอปพิเคชั่น Ringdroid ตัวนี้จะมีประสิทธิภาพที่เราสามารถทำการตั้งเสียง Ringtone ของเครื่องเราได้ อีกทั้งเรายังสามารถกำหนดได้อีกว่าต้องการให้รายชื่อใน contact รายชื่อใดใช้เสียง Ringtone ใดได้อีกด้วย โดยไฟล์เสียงที่แอปพิเคชั่น Ringdroid ตัวนี้จะรองรับได้นั้นจะมีทั้งไฟล์นามสกุล MP3, WAV, AAC และ AMR รวมไปถึงยังรองรับไฟล์นายสกุลเสียงต่างๆ ได้อีกด้วย สำหรับขั้นตอนการตั้ง Ringtone นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

 • เริ่มแรกให้เรากาวน์โหลดและติดตั้งแอปพิเคชั่น Ringdroid ตัวนี้จากทาง Play Store เพื่อมาติดตั้งยังเครื่องของเราก่อน หรือเข้าไปที่ Link ตามนี้ได้เลย https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ringdroid

เที่ยวยังไงให้สบายใจที่สุด

shutterstock_69102241

แค่ได้ไปเที่ยว ก็สบายใจแล้ว แต่บางทีเสียตังเยอะเกินไป เสียเงินค่าใช้จ่ายในการเที่ยวเกินงบ ก็ทำให้เซ็งได้เหมือนกัน ฉะนั้น เราจะทำให้การท่องเที่ยวของเราสนุกได้อย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้ความสุขในการพักผ่อนของคุณลดลงไป การท่องเที่ยวมันเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราควรได้รับความสุขจากการพักผ่อนจากต่างสถานที่ ไม่ใช่ว่าเที่ยวแล้วยังไม่สบายใจ ฉะนั้นเทคนิคที่จะทำให้เราเที่ยวแล้วแฮปปี้ก็สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

1. เริ่มจากคำนวณค่าเดินทาง เช็คเลยว่าการเดนิทางของคุณนั้นต้องใช้เงินเท่าไหร่ ไม่ว่าจะในประเทศหรือว่าต่างประเทศ เราจะเดินทางด้วยอะไร ค่าใช้จ่ายแค่ไหน หรือว่าจะขับรถไปเอง ก็ต้องคำนวณให้ดี ให้เกินงบมาเล็กน้อย เพื่อไม่ให้มันขาดในกรณีที่งบมันเพิ่มขึ้น เช่นงบเดินทางไปกลับ 500 บาท อาจจะเพิ่มมาเป็น 700 บาทเป็นต้น เผื่อไว้นิดหน่อย เหลือก็ยังดีกว่าไม่พอ

2. เช็คค่าที่พักให้ละเอียด เรียกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เมื่อเราต้องเข้าพักในห้องพัก ฉะนั้นให้เลือกห้องพักในราคาที่ไม่แพงเกินไป เช็คสภาพห้องพักให้ดี ให้คุ้มกับราคา บางทีเราไม่จำเป็นต้องนอนที่พักแพงๆเสมอไป ห้องพักถูกๆก็ทำให้เรานอนหลับได้เหมือนกัน

3. ไม่จำเป็นท่องเที่ยวตามฤดูกาล ลองเที่ยวนอกซีซั่นบ้างก็ได้ เช่นเที่ยวเหนือในฤดูร้อน เที่ยวทะเลในฤดูหนาว อาจจะทำให้คุณลดค่าใช้จ่ายต่างๆได้บ้าง บางทีเราก็ไม่จำเป็นต้องไปเบียดเสียดเที่ยวตามซีซั่นเหมือนๆคนอื่น

4. ออกนอกเส้นทางบ้างเล็กน้อย เช่นไม่จำเป็นต้องไปสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนไปเยอะๆ ลองไปสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกๆดูบ้าง บางทีอาจจะทำให้เราประทับใจได้มากกว่าสถานที่ที่มีคนไปเที่ยวเยอะๆก็ได้ เพราะว่าในโลกของเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เราเดินทางไปสัมผัสความสวยงาม

5. ของฟรีก็มีในโลก บางสถานที่จัดเทศกาลของฟรีมาเลยก็ได้ เช่น กินฟรี อยู่ฟรี เที่ยวฟรี ลองเช็คแพ็คเกจดู บางทีคุณอาจจะได้รับสิทธิพิเศษดีๆ แบบนั้น หรือบางทีทริปแพงๆ อาจจะลดราคาลงมากกว่า 50% แบบนี้ก็น่าไป
และนี่ก็เป็นเทคนิคการท่องเที่ยวให้สบายใจแบบที่งบไม่บานปลาย ไม่ต้องเพิ่มเงินมากกว่าเดิมอีกด้วย

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=48433

ใครเป็นผู้ออกแบบและติดตั้งระบบบัญชี ?

shutterstock_158232020

การออกแบบและติดตั้งระบบบัญชีขนาดใหญ่เป็นงานของผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งไม่ได้เพียงเกี่ยวข้องกับระบบบัญชี ยังต้องชำนาญในเรื่องการบริหาร ระบบข้อมูล การตลาด และในหลายๆครั้ง ต้องรวมถึงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้วย ดังนั้นระบบบัญชีโดยทั่วไปจะถูกออกแบบและติดตั้งโดยทีมงานที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน

ในธุรกิจขนาดใหญ่ จะจัดให้มีบุคลากรทำหน้าที่ต่างๆกัน เช่น นักวิเคราะห์ระบบ ผู้ตรวจสอบภายใน และผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่ทำงานเต็มเวลาในการออกแบบและปรับปรุงระบบบัญชี บริษัทขนาดกลาง มักจะว่าจ้างบริษัทสอบบัญชี (CPA) ในการออกแบบและทำระบบให้ทันสมัย ธุรกิจขนาดเล็กที่มีทรัพยากรจำกัดมักจะซื้อโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป (Packaged Accounting System) ที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดเล็ก

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=37464

ต้มจืดเต้าหู้ไข่

shutterstock_13216822

คนไทยไม่ได้มีดีแค่เพียงรสชาติเผ็ดร้อนเท่านั้น รสชาติที่เมื่อได้รับประทานแล้วรู้สึกโล่งคอสบายใจก็มีเช่นกัน อย่างเช่นต้มจืดเต้าหู้ไข่ หลายคนคงเคยได้ทานกัน แต่หลายคนก็บอกว่าทานแล้วไม่ค่อยถูกปากสักเท่าไหร่ ตรงนี้มีเคล็ดไม่ลับมาบอกกัน คุณทำเองได้ที่บ้านแบบอร่อยเหาะอย่างแน่นอน

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

1.กระดูกหมู และหมูสับ

2.เต้าหู้ไข่ สัก 2 หลอด

 1. 3. ผักตามชอบอาจจะเป็น แครอทหรือหัวไชเท้าก็ได้เช่นกัน

4.รากผักชี ต้นหอม กำปืน และใบเตย

5.เครื่องปรุง กระเทียม พริกไทย ซีอิ้วขาว เกลือ

วิธีการทำ

ให้ล้างกระดูกหมูให้สะอาดแล้วนำลงไปต้ม ในขณะที่ต้มนั้นอย่าใช้ไฟแรงเกินไป ต้มด้วยไฟกลางและให้นำใบเตยและรากผักชีมัดใส่ลงไปด้วย เมื่อต้มจนน้ำเดือดก็จะมีฟองลอยขึ้นมาให้ตักตรงฟองด้านหน้านี้ทิ้งไปเพราะตัวฟองจะทำให้น้ำขุ่นและมีกลิ่นสาบของหมูติดมา และก็น้ำผักที่สุกยากลงไปต้มเพิ่มความหวานอย่างเช่นหัวไชเท้า ลงไปต้มด้วย เพราะหัวไชเท้านั้นจะต้องใช้เวลาในการต้มนานพอสมควร ในขณะที่รอน้ำต้มกระดูกอยู่นั้นก็ก็ให้นำกระเทียม พริกไทย และรากผักชี พอประมาณมาตำรวมกัน แล้วปรงรสให้กลางๆ ไม่เค็มด้วย ซีอิ้วขาว เมื่อตำละเอียดแล้วก็ให้นำเนื้อหมูลงไปตำในครกด้วยทำจนเนื้อเข้ากันดีแล้วนำมาปั้นเป็นลูก ลงต้มในน้ำซุป

สำหรับเนื้อหมูบดที่เรานำลงไปต้มนั้นจะรู้ได้อย่างไรว่าสุกแล้ว ให้สังเกตว่าเมื่อไหร่ที่หมูลอยขึ้นมานั้นก็แปลว่าหมูสุกแล้ว  เมื่อหมูได้ที่ก็ให้นำเต้าหู้ไข่ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยตัวของเกลือนั้นจะมีความเค็มที่ไม่เหมือนกับเครื่องปรุงอื่น ให้ใส่แต่น้อยแล้วค่อยชิมดูรสตามสมควร

เท่านี้คุณก็จะได้ต้มจืดที่สุดแสนหอมอร่อยกันแล้ว เรียกว่าทำบ้านนี้ ได้กลิ่นหอมไป 3-5 หลังกันเลย การทำต้มจืดนั้นไม่ยาก หลายท่านอาจจะใช้วิธีการต้มด้วยผงปรุงรสชนิดต่างๆ ก็ได้เช่นกัน ก็ถือว่าไม่ผิดแล้วแต่ชอบ
ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=48114

รายชื่อสถานพยาบาลประกันสังคม 59

สำนักงานประกันสังคมประชาสัมพันธ์ Update รายชื่อสถานพยาบาลประกันสังคมที่ผู้ประกันตนต้องการเปลี่ยน/เลือก และสามารถรับจำนวนผู้ประกันตน อ่านเพิ่มเติม “รายชื่อสถานพยาบาลประกันสังคม 59”