พบฟีเจอร์ใหม่ซ่อนอยู่ใน iOS 8.3 beta 3 จำนวนมาก

phone-tablet.df5f2b477792

ระบบปฏิบัติการ iOS 8.3 beta 3 อัพเดตล่าสุด ตอนนี้ได้ถึงมือนักพัฒนาแล้วเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ผ่านมา ปรากฏว่าพบฟีเจอร์ใหม่ที่ซ่อนอยู่มากมาย อย่างเช่นอัพเดตความสามารถ Hands-Free ของ Siri และการตั้งค่าซื้อแอพ

อ่านเพิ่มเติม “พบฟีเจอร์ใหม่ซ่อนอยู่ใน iOS 8.3 beta 3 จำนวนมาก”

ปลดหนี้บัตรเครดิตแบบสบายๆด้วยวิธีการเหล่านี้

shutterstock_146734340

เดี๋ยวนี้บัตรเครดิตทำง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะ พอทำง่ายก็ใช้กันง่าย ผลที่ตามมาก็คือหนี้ก้อนโตถ้าไม่รู้จักใช้ แต่อย่าเพิ่งร้อนใจไปครับ มีวิธีการง่ายๆที่ได้ผลดีในการจัดการกับหนี้ประเภทนี้มาบอก มาดูกันครับว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

วิธีปลดหนี้บัตรเครดิต

1.รวบรวม คือขั้นตอนแรกเลยครับ คุณต้องรู้ก่อนว่าเจ้าหนี้คุณมีกี่รายรวมถึงยอดเงินที่ต้องชำระให้กับแต่ละเจ้า ระยะเวลาที่ต้องชำระ ทางที่ดีควรจดใส่สมุดครับจะได้ไม่ตกหล่น

2.ทำบัญชี คือการทำบัญชีรายรับรายจ่าย ในแต่ละเดือนอย่างละเอียด ซึ่งจะทำให้รู้ว่าการใช้จ่ายที่แท้จริงของเรานั้นเป็นอย่างไรกันแน่ หากมีรายจ่ายส่วนไหนที่ไม่จำเป็นหรือฟุ่มเฟือย จะได้ลดละเลิกเสีย จากนั้นจะได้มีเงินเหลือมาชำระหนี้บัตรเครดิต และรู้จักใช้เจ้าบัตรนี้มากขึ้นอีกด้วยล่ะ

3.โยกย้าย คือการโยกย้ายเงินฝากในบัญชีของธนาคารซึ่งคุณเป็นหนี้อยู่ออกไปให้หมด เพราะธนาคารบางแห่งสามารถตัดยอดเงินจากบัญชีเงินฝากของเราได้หากมีการผิดเงื่อนไขการชำระเงิน

4.ประหยัด คือการตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมดเพื่อลดการสร้างหนี้ นอกจากนี้ไม่ควรสร้างหนี้เพิ่มอีกด้วยประการทั้งปวง

5.แม่ค้าจำเป็น คือการขายทรัพย์สินมีราคาแต่ไม่จำเป็นกับชีวิต หรือจำเป็นแต่ถ้าขาดไปเราก็ยังอยู่ได้เพื่อช่วยลดภาระหนี้ อาทิเช่น อัญมณีต่างๆ ทองคำ เครื่องเสียง เฟอร์นิเจอร์หรูหรา รถยนต์ หรืออะไรก็ตามที่สามารถช่วยให้ล้างหนี้ได้เร็วขึ้น เชื่อเถอะครับ พอเราปลดหนี้ได้จะสบายใจขึ้นและมีเวลาคิดที่สร้างรายได้ให้เพิ่มพูนมากขึ้น ดีกว่าจะมัวมานั่งคิดถึงแต่เรื่องหนี้ตลอดเวลา

6.เลือก หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตหลายใบ ให้คุณเลือกชำระหนี้ของบัตรที่มีดอกเบี้ยสูงๆก่อนเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากหากปล่อยไว้นานๆดอกเบี้ยจะยิ่งสะสมมากขึ้นเป็นการเพิ่มภาระหนี้โดยใช่เหตุ

7.ตั้งใจจริง คุณต้องมีจิตใจที่เข้มแข็ง และตั้งใจจริงในการที่จะชำระหนี้ เพราะทุกอย่างเริ่มที่ใจครับ ถ้ามัวแต่หมกมุ่นกับหนี้โดยไม่คิดจะจริงจังกับการแก้ปัญหา หรือสร้างหนี้ใหม่มาโปะหนี้เก่าเรื่อยๆรับรองเป็นหนี้ไม่จบสิ้นแน่นอน พร้อมแล้วก็ลุยล้างหนี้กันได้เลยครับ

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=52470

5 เคล็ดลับการแสดงความชื่นชมอย่างจริงใจ

shutterstock_298036670

คุณเคยกล่าวหรือแสดงความชื่นชมใครๆใช่ไหม? เช่น ตอนที่พิธีกรบอกคุณว่า “ ขอเสียงปรบมือต้อนรับวิทยากรด้วยครับ.” แล้วคุณก็ปรบมือ นั่น ใช่การแสดงออกอย่างจริงใจ หรือชื่นชมใช่ไหม? หรือ คุณปรบมือพร้อมลุกขึ้นยืนด้วยหัวใจเต้นแรง ใบหน้ายิ้มแย้ม ขอบตาร้อนผ่าวให้กับทีมวอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติ ที่เอาชนะทีมจีนคู่ปรับได้ แบบไหน? คุณคิดว่ามันแสดงออกจากใจจริง และแสดงออกอย่างชื่นชมกว่ากัน ?

            การแสดงความชื่นชมอย่างจริงใจนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการสร้างสัมพันธภาพในทุกระดับ หากคุณทำมันด้วยใจ  ด้วยความรู้สึกของใจที่มอบให้ฝ่ายตรงข้ามแล้ว คุณก็จะได้รับการยอมรับจากคู่สนทนา หรือผู้คนที่คุณมอบให้ รวมทั้งคุณจะได้รับการปฏิบัติตอบกลับอย่างจริงใจมีไมตรีเช่นเดียวกัน  มีเคล็ดลับสำคัญ คือ

  1. ยิ้มแย้มสบตาอย่างเปิดเผยขณะเอ่ยชม การยิ้มทั้งปาก ทั้งตา และการสบสายตาอย่างตรงๆ ขณะการสนทนาและการกล่าวชมนั้น นอกจากจะทำให้คู่สนทนาเกิดความรู้สึกดี และประทับใจต่อเราแล้วยังทำให้เกิดการยอมรับและเป็นมิตรกับเราได้อย่างสนิทใจได้ง่ายขึ้น
  2. แสดงความชื่นชมอย่างพอเหมาะพอควรแก่เหตุ  อย่า Over Acting หรือการแสดงออกอย่างเกินกว่าเหตุ  เกินงาม หรือมากเกินไป  และการแสดงการชื่นชมอย่างออกนอกหน้าย่อมเหมือนการประจบสอพลอ ซึ่งอาจจะกลายเป็นผลในทางลบได้
  3. แสดงความคิดเห็นหรือกล่าวถึงอย่างเข้าใจ หากจะกล่าวถึงเรื่องที่ชื่นชมนั้น หากเรารู้และเข้าใจดีแล้วก็สมควรที่จะย้อนความ แต่ก็ให้พอเหมาะ แต่ถ้าหากเรื่องนั้น เราไม่เข้าใจ ไม่รู้จริง หรือไม่แน่ใจ อย่าพยายามลงลึก หรือเอามาพูดทวนย้อนความ ซึ่งอาจจะเกิดข้อผิดพลาดโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์
  4. อย่าพยายามเปรียบเทียบกับเรื่องอื่นๆที่ไม่เข้ากับสถานการณ์ เช่น ในขณะที่เขากำลังชื่นชม และปลื้มใจกันทั้งประเทศกับทีมวอลเลย์บอลทีมชาติหญิงที่กำลังฉลองแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ และกำลังเป็นปลื้มกับกระแสกัน แต่เราดันเอาไปเปรียบเทียบกับคดีคำพิพากษาของศาลฎีกาเรื่องซุกหุ้น ถึงแม้จะปลื้ม แต่ก็คนละแนว คนละอารมณ์ เป็นต้น
  5. อย่ายกตัวอย่างหรือเปรียบเทียบกับเรื่องตัวเองเด็ดขาด อย่าพยามยามเอาเรื่องภาคภูมิใจของคู่สนทนามาเทียบเคียงกับเรื่องของตนเอง แม้ว่าจะเป็นเรื่องเดียวกัน หรือคล้ายๆกัน ก็ไม่สมควร เพราะ อาจจะทำให้คู่สนทนาคิดว่า เรากำลังเปรียบเทียบ หรือ กำลังข่มหรือหมิ่นเขาอยู่ อันอาจจะทำให้เขาไม่พอใจเราก็ได้

นอกจากจะกล่าวชมอย่างให้เกียรติแล้ว ความอ่อนน้อมถ่อมตนยังเป็นเสน่ห์ในการสนทนา และการสร้างสัมพันธภาพ นอกเหนือการเลือกหัวข้อการสนทนา การฟังมากกว่าพูด การรับฟังอย่างสนใจ และมีปฏิกิริยาโต้ตอบอย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงไม่ยากเลยที่จะทำให้คู่สนทนาชื่นชมในตัวคุณเช่นเดียวกัน

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=47973

ภาษีซื้อต้องห้าม คือ

shutterstock_264325325

ภาษีซื้อที่ไม่สามารถนำมาหักในการคำนวณภาษี
1.กรณีไม่มีใบกำกับภาษีหรือไม่อาจแสดงใบกำกับภาษีได้ว่ามีการชำระภาษีซื้อ
2.ใบกำกับภาษีมีข้อความไม่ถูกต้องหรือไม่สมบูรณ์ในส่วนที่เป็นสาระสำคัญ
3.ภาษีซื้อที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการประกอบกิจการของผู้ประกอบการ ได้แก่ ภาษีซื้อที่ไม่เข้าลักษณะเป็นรายจ่ายเพื่อหากำไรหรือเพื่อกิจการโดยเฉพาะ
4.ภาษีซื้อที่เกิดจากรายจ่ายเพื่อการรับรองหรือเพื่อการอันมีลักษณะทำนองเดียวกัน
-ค่ารับรอง หรือค่าบริการไม่ว่าจะจ่ายเพื่อการรับรอง หรือให้บริการแก่บุคคลใดและไม่ว่าจะอำนวยประโยชน์แก่กิจการหรือไม่ก็ตาม เช่น ค่าที่พัก ค่าอาหาร เครื่องดื่ม ค่ามหรสพ ค่าใช้จ่ายเพื่อการกีฬา
-ค่าสิ่งของหรือประโยชน์ที่ให้แก่บุคคลซึ่งได้เป็นการรับรองหรือบริการ
5.ภาษีซื้อตามใบกำกับภาษีซึ่งออกโดยผู้ที่ไม่มีสิทธิออกใบกำกับภาษี
6.ภาษีซื้อที่เกิดจากการซื้อ เช่าซื้อ หรือรับโอนรถยนต์นั่งและรถยนต์โดยสารที่มีที่นั่งไม่เกิน 10 คน
7.ภาษีซื้อตามใบกำกับภาษีอย่างย่อ
8.ภาษีซื้อที่เกิดจากการซื้อทรัพย์สินเพื่อใช้หรือจะใช้ในกิจการประเภทที่ไม่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือภาษีซื้อที่เกิดจากรายจ่ายของกิจการประเภทที่ไม่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม
9.ภาษีซื้อที่เกิดจากการก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์เพื่อใช้ในกิจการประเภทที่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่มและต่อมาได้ขายหรือให้เช่าหรือนำไปใช้ในกิจการประเภทที่ไม่ต้องเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม ทั้งนี้เฉพาะที่ได้กระทำภายในสามปีนับแต่เดือนภาษีที่ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์
10.ภาษีซื้อตามใบกำกับภาษีมิได้ตีพิมพ์ขึ้นหรือมิได้จัดทำขึ้นด้วยระบบคอมพิวเตอร์ทั้งฉบับ
11.ภาษีซื้อตามใบกำกับภาษีซึ่งมีรายการในใบกำกับภาษีเป็นสำเนา (Copy) แต่ไม่รวมถึงใบกำกับภาษีที่ได้จัดทำรวมกับเอกสารการค้าอื่นซึ่งมีจำนวนหลายฉบับ และใบกำกับภาษีซื้อมีรายการในใบกำกับภาษีเป็นสำเนามีข้อความว่า เอกสารออกเป็นชุด” ปรากฏอยู่ด้วย
12.ภาษีซื้อตามใบกำกับภาษี ซึ่งรายการในใบกำกับไว้ถูกแก้ไขเปลี่ยนแปลง

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=37384

15 สมุนไพรที่แก้อาการคันหน้าร้อนได้อย่างเห็นผล (ตอนที่3)

ในบทความนี้ถือได้ว่าเป็นบทความตอนสุดท้ายของเรื่อง 15 สมุนไพรแก้อาการคันหน้าร้อนได้อย่างเห็นผล ซึ่งเราจะกล่าวถึงสมุนไพรอีก  6 ชนิดสุดท้าย ที่คุณสามารถติดตามรายละเอียดได้ดังนี้

10.แก้อาการผดผื่นคันด้วยไพล

ลักษณะของน้ำมันหอมระเหย ที่ทำขึ้นจากไพลนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยทำให้ผิวหนังชุ่มชื่น แถมยังคงสามารถลดอาการผื่นคันได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณนำเหง้าสดของไพล มาทำการฝานบาง ๆ แล้วนำไปต้มจนกระทั่งได้น้ำมันมาใช้แก้อาการคันที่เกิดขึ้นได้

11.แก้อาการผดผื่นคันด้วยใบพลู

อาการผดผื่นคันส่วนใหญ่ คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกใช้ใบพลู ซึ่งมีฤทธิ์เป็นยาชา และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต พร้อมทั้งทำการยับยั้งการเติบโต และฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ วิธีใช้คือนำใบพลูสดมาทำการบดให้ละเอียด หลังจากนั้นให้ผสมกับเหล้าขาวเล็กน้อย แล้วใช้ทาในบริเวณผิวหนังที่มีอาการผดผื่นคันเกิดขึ้น

12.แก้อาการผดผื่นคันด้วยมะนาว

มะนาว ถือได้ว่ามีสรรพคุณในการช่วยลดอาการผดผื่นคัน ที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในหน้าร้อนได้ เนื่องจากมะนาว จะสามารถช่วยดลความมันส่วนเกิน ที่เกิดขึ้นบริเวณผิวหนังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงช่วยบำรุงผิวพรรณ ให้มีความกระชับเต่งตึงได้อีกด้วย

13.แก้อาการผดผื่นคันด้วยข่า

ข่า ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม และมีส่วนช่วยในการต้านเชื้อแบคทีเรีย พร้อมทั้งเชื้อราที่ติดอยู่กับตัวเอง โดยในการแก้อาการผดร้อนและผื่นคันที่เกิดขึ้นในหน้าร้อน คุณสามารถทำได้ด้วยการเลือกเหง้าข่าแก่เพียงแค่ 1 แง่งเท่านั้น หลังจากนั้นให้ตำให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับเหล้าขาวให้พอมีน้ำขลุกขลิก แล้วใช้ทาบริเวณที่เป็นผดร้อน หรือผดผื่นคันที่เกิดขึ้น

14.แก้อาการผดผื่นคันด้วยประคำดีควาย

สมุนไพรที่มีมาอย่างยาวนานอย่าง ประคำดีควาย ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่แก้อาการผดผื่นคันได้อย่างดีเลิศ เพียงแค่นำดอกประคำดีควายประมาณ 5 – 6 ดอก นำมาต้มกับน้ำประมาณ 1 ถ้วยตวง แล้วนำน้ำที่คั้นมาทาผิวหนังทุกเช้าและเย็น

15.แก้อาการผดผื่นคันด้วยฟ้าทะลายโจร

สำหรับสมุนไพรอย่างฟ้าทะลายโจร ถือได้ว่ามีสรรพคุณเทียบเท่ากับยาปฏิชีวนะ ที่สามารถนำมารักษาโรคหวัดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงรักษาแผลอักเสบได้อย่างดีเลิศ อาการผดร้อนหรือผดผื่นคันที่เกิดขึ้น ถือได้ว่าเป็นอาการที่สามารถรักษาหายได้ด้วยฟ้าทะลายโจร เพียงแค่นำใบสดของฟ้าทะลายโจรมาคั้น แล้วนำน้ำมาทาบริเวณที่เกิดอาการเป็นพอ

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=50047

รูปแบบของการดำเนินธุรกิจมีอะไรบ้าง?

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นักบัญชี

รูปแบบของการดำเนินธุรกิจมีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ ดังนี้

shutterstock_281175035

1. กิจการเจ้าของคนเดียว เป็นรูปแบบของการดำเนินกิจการที่มีเจ้าของเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือผู้ก่อตั้งกิจการนั่นเอง ส่วนมากการดำเนินธุรกิจรูปแบบนี้มักเป็นกิจการขนาดเล็ก โดยผู้เป็นเจ้าของจะเป็นผู้บริหารงานเอง จึงทำให้มีความคล่องตัวในการบริหารงานสูง เพราะสามารถที่จะตัดสินใจในเรื่องของการบริหารงานได้เอง โดยที่ไม่ต้องถามความคิดเห็นของผู้อื่น หากกิจการมีกำไร เจ้าของกิจการก็จะได้รับกำไรแต่เพียงผู้เดียว แต่ถ้ากิจการขาดทุน เจ้าของกิจการก็ต้องรับผิดชอบผลของการขาดทุน และหนี้สินที่เกิดขึ้นแต่เพียงผู้เดียวเช่นกัน การดำเนินธุรกิจในรูปแบบเจ้าของคนเดียวนั้น การหาแหล่งเงินทุนเพิ่มนั้นมีความเป็นไปได้ยาก เพราะว่ามีเจ้าของเพียงคนเดียว

2. กิจการห้างหุ้นส่วน เป็นรูปแบบของการดำเนินธุรกิจที่มีบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป มาร่วมกันในการก่อตั้งกิจการ โดยเป็นเจ้าของกิจการร่วมกัน มีสัญญาเข้าเป็นหุ้นส่วนกัน และแบ่งผลกำไรกัน เจ้าของกิจการห้างหุ้นส่วนจะเรียกว่า “ผู้เป็นหุ้นส่วน” ในการบริหารงานของกิจการจะกำหนดให้หุ้นส่วนคนใดคนหนึ่งเป็นผู้บริหารงาน ซึ่งเราจะเรียกว่า “หุ้นส่วนผู้จัดการ”

3. บริษัทจำกัด เป็นรูปแบบของการดำเนินธุรกิจที่ก่อตั้งขึ้น ด้วยการแบ่งเงินทุนเป็นหุ้นที่มีมูลค่าเท่าๆ กัน ผู้ถือหุ้นก็คือเจ้าของกิจการต้องรับผิดชอบไม่เกินจำนวนเงินที่ตนยังส่งใช้ไม่ครบมูลค่าของหุ้นที่ตนถือ บริษัทจะบริหารงานโดยคณะกรรมการบริษัท ซึ่งที่ประชุมใหญ่ผู้ถือหุ้นจะเป็นผู้แต่งตั้ง โดยที่คณะกรรมการบริหารบริษัทนั้นมาจากผู้ถือหุ้นหรือไม่ก็ได้

พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ
ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=37697

รู้ไว้ดีแน่ วิธีเป็นนายของบัตรเครดิต

shutterstock_135495938

บัตรเครดิตนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียสิ่งที่เราต้องพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจมีบัตรเครดิตไว้ในครอบครองคือ ทำอย่างไรเราถึงจะเป็นนายของบัตรเครดิต และใช้มันอย่างชาญฉลาด ปลอดภัย ถูกต้อง และไม่เป็นการสร้างหนี้ให้เราในอนาคตมากจนควบคุมไม่ได้นั่นเอง

วิธีเป็นนายของบัตรเครดิต

-หมั่นศึกษา คุณต้องศึกษาเงื่อนไขของบัตรเครดิตทุกบัตรอย่างละเอียด อะไรที่ไม่เข้าใจหรือไม่แน่ใจ ให้ถามพนักงานทันที เพื่อจะไม่เกิดปัญหาขึ้นในอนาคต

-เก็บอย่างดี บัตรเครดิตก็คือเงินเราดีๆนี่เองครับแค่มันเปลี่ยนสภาพไปเฉยๆ ดังนั้นหากเก็บในที่ปลอดภัยย่อมป้องกันการสูญหายหรือถูกคนอื่นมาขโมยไปใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควร แนะนำว่าหากออกนอกบ้านควรพกไว้ติดตัว แต่ถ้าอยู่ในบ้านก็ควรเก็บไว้ให้มิดชิด หรือใส่ลิ้นชักล็อคกุญแจไว้ยิ่งดี นอกจากนี้ยังไม่ควรให้คนอื่นถือบัตรเครดิตของเราหากไม่จำเป็นหรือไม่ใช่คนที่เราไว้ใจจริงๆ

-ใช้ตามความจำเป็น พึงระลึกไว้เสมอว่าบัตรเครดิตก็คือเงินพลาสติกที่รองลงมาจากเงินสดเท่านั้น หน้าตาอาจไม่เหมือนกันแต่มันก็คือเงินของเรา แถมยังเป็นเงินในอนาคตของเราอีกต่างหากเราจึงควรต้องพิจารณาให้ดีในการจ่ายเงินชนิดนี้ จะใช้อะไรต้องคิดเสมอว่ามันจำเป็นหรือไม่ที่จะเป็นหนี้เพื่อสิ่งนั้น

-ลูกหนี้ที่ดี การชำระหนี้ตรงตามกำหนด และเต็มจำนวนจะส่งผลให้คุณเป็นเป็นลูกหนี้ที่ดี มีเครดิตเพิ่มขึ้น และไม่เสียดอกเบี้ยหรือค่าปรับเพิ่มอีกด้วย

-วันปลอดหนี้ พูดง่ายๆคือหากวันไหนจะไปช็อปแล้วล่ะก็ควรเลือกวันที่มีการตัดยอดบัตรเครดิตไปแล้ว หากเลือกไปช็อปในวันที่ใกล้ตัดยอดจะทำให้รายจ่ายเดือนนั้นเพิ่มขึ้นโดยใช่เหตุ เรื่องนี้ต้องระวังครับ

-ติดต่อบ้าง คือการติดต่อสอบถามกับธนาคารเจ้าของบัตรว่ามีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขอะไรหรือไม่เพื่อที่จะได้ไม่เสียประโยชน์โดยใช่เหตุ

-เช็กละเอียด ทุกยอดของการใช้จ่ายที่ส่งมา เราต้องมีการตรวจสอบทุกครั้ง ไม่ใช่แค่จ่ยตามยอดอย่างเดียว เพราะบางทีก็เกิดความผิดพลาดที่เราไม่รู้เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

-สลิปสำคัญ การเก็บสลิปที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเอาไว้ ช่วยให้เราสามารถตรวจสอบการใช้จ่ายผ่านบัตรของเราได้กรณีที่เกิดปัญหาขึ้น

-ยกเลิก การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ หากพิจารณาแล้วว่าเราไม่จำเป็นต้องใช้ ก็ควรยกเลิกไปเสียจะดีกว่าครับ

เคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้คุณเป็นนายบัตรเครดิต และไม่เป็นหนี้จนเกินตัว อย่าลืมนำไปใช้กันนะครับ

6 พฤติกรรม ที่ทำให้สุขภาพของคุณพังไม่เป็นท่า (ตอนที่2)

shutterstock_155847956

จากความเดิมตอนที่แล้ว เราได้กล่าวกันไปแล้วในเบื้องต้นว่า บุหรี่ มีพิษภัยต่อสุขภาพของเราร้ายแรงยิ่งนัก แต่ถ้าหากเราเผลอไผล และเลือกที่จะสร้างพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ จะยิ่งส่งผลทำให้สุขภาพของเรานั้นเสียไม่เป็นท่า ส่วนพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ว่านี้ เราได้กล่าวไปแล้วถึง 2 พฤติกรรมด้วยกัน และสำหรับบทความนี้ เราจะมากล่าวถึงพฤติกรรมอื่น ๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายเพิ่มเติม ดังนี้

3.เลือกที่จะทำอาการด้วยแก๊ส

สำหรับผู้ที่เลือกประกอบอาหารด้วยเตาแก๊สอย่างเป็นประจำ ย่อมมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคชนิดต่าง ๆ ซึ่งความร้ายแรงไม่ต่างไปจากควันบุหรี่มือสอง เนื่องจากแก๊สธรรมชาติส่วนใหญ่ ที่ถูกนำมาใช้เหล่านี้ มักจะประกอบไปด้วย คาร์บอนมอนอกไซด์ และ ไนโตรเจนไดออกไซด์ พร้อมทั้ง ฟอร์มาดีไฮด์ ซึ่งในทุก ๆ ครั้งที่เราได้ประกอบอาหารในแต่ละมื้อ เราจะค้นพบกับโอกาสและความเสี่ยง ที่จะสูดดมสารอันตรายเหล่านี้เข้าไปอีกด้วย แต่ถ้าหากคุณอยากจะลดความเสี่ยง คุณสามารถติดเครื่องดูดควัน ซึ่งจะสามารถช่วยดูเอาสารพิษจากแก๊สออกไปได้มากพอสมควร และถ้าเป็นไปได้ คุณควรทำอาหารในที่โล่ง โปร่ง และมีอากาศถ่ายเทจะดีที่สุดค่ะ

4.เลือกใช้น้ำมันผิดประเภท

การประกอบอาการด้วยเตาไฟฟ้า ไม่ใช่ว่าจะรอด เพราะถ้าหากคุณยังคงเลือกใช้น้ำมันประกอบอาหารที่ไม่เหมาะสม หรือผิดประเภทอยู่ ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคภัยชนิดเดียวกัน ย่อมทำให้สุขภาพของคุณเสียได้ไม่เป็นท่า เนื่องจากผลการศึกษาในแวดวงอาหารนั้น เมื่อนำน้ำมันถั่วเหลืองมาใช้ทอดอาหารแล้ว และตั้งน้ำมันด้วยอุณหภูมิที่ร้อนจัด อาจจะนำมาซึ่งสารอัลดีไฮด์ และสารพลีไซคลิก อะโรมาติก และ ไฮโดรคาร์บอน ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารชนิดเดียวกันกับที่เราสามารถค้นพบได้ในบุหรี่นั่นเอง

ซึ่งการเลือกใช้น้ำมัน ในอาหารประเภททอดนั้น เราจะต้องใช้ความร้อนสูง และควรเลือกใช้น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันหมูแทน ซึ่งถือได้ว่ามีกรดไขมันอิ่มตัวสูง ไม่ทำให้เหม็นหืด เป็นต้น

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=50323

หน้าร้อน ควรดูแลสวนอย่างไรดี ?

shutterstock_268013267

การดูแลสวนในหน้าร้อนเรียกว่าสำคัญมากๆ เราจำเป็นต้องระวังเป็นพิเศษในเรื่องของการใส่ปุ๋ย เนื่องจากอาจจะทำให้ต้นไม้บางต้นในสวนของคุณเกิดอาการไหม้ได้ เพราะว่าหากเป็นปุ๋ยสารเคมีด้วยแล้ว มันจะยิ่งทำปฏิกิริยากับความร้อยจนทำให้ต้นไม้ตายนั่นเอง ฉะนั้นควรเลือกใช้ปุ๋ยธรรมชาติและทำการใส่ปุ๋ยให้ถึงดิน พร้อมทั้งทำการพรวนดินเป็นประจำ เพื่อให้ต้นไม้สร้างอาหารได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งเป็นการเพิ่มความถ่ายเทให้กับอากาศ ทั้งน้ำต่างๆที่จะไหลลงเข้าสู่ดินง่ายกว่าเดิมในหน้าร้อน ยิ่งต้องทำการพรวนดินบ่อย เพราะว่าดินอาจจะแห้งจนแข็ง ทำให้ต้นไม้ในสวนของคุณตายได้

สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยว่างรดน้ำต้นไม้ ยิ่งในหน้าร้อนด้วยแล้ว ยิ่งไม่อยากออกไปไหน จะตื่นก็สาย ไปทำงานกลับมาก็ไม่มีเวลารดน้ำต้นไม้ในตอนเย็น จะรดเวลาอื่นก็อาจจะทำให้ต้นไม้ในสวนตายง่าย ฉะนั้น ก็ต้องทำการติดสปริงเกอร์ เพื่อรดน้ำไปเลย เรียกว่าช่วยในเรื่องของการรดน้ำต้นไม้ได้อย่างแน่นอน ยิ่งในหน้าร้อนแล้ว จะช่วยเพิ่มความเย็นสบาย และความชุ่มชื้นให้กับสวนของคุณได้อย่างไม่มีปัญหา ทำให้สวนของคุณไม่เสียหายแน่นอน

ทั้งนี้ก็ต้องทำการเลือกจัดต้นไม้ให้อยู่ในโซนที่เหมาะสม เช่นต้นไม้ที่ไม่ชอบแดดก็ให้เอาไว้ในร่ม ต้นไม้ที่ชอบแดดก็เอาไปไว้กลางแดด กลางสวนได้ทันที การติดสปริงเกอร์นั้นจะช่วยให้สวนของคุณสวยงามมากกว่าเดิม และทำให้สวนมีความร่มรื่นในหน้าร้อน ไม่เหลือง ไม่แห้งตายแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตามก่อนที่เราจะทำการจัดสวน เราก็ต้องทำการเลือกองค์ประกอบในการจัดวาง และตกแต่งสวนให้เหมาะสมด้วย ไม่ใช่เน้นแค่ความสวยงามอย่างเดียว เราต้องมีความรู้พื้นฐานก่อนการจัดสวน เพื่อให้สวยได้รับการดูแลที่ง่ายขึ้น ฉะนั้นองค์ประกอบต่างๆในการจัดวางต้องสอดคล้องกัน เพื่อให้มีความสมดุล ให้มีความเหมาะสมดูเป็นหนึ่งเดียว พร้อมทั้งเลือกซื้อพรรณไม้ให้เข้ากับอากาศ ปรับที่ให้ดี ปรับหลุมให้ดี และต้องมีเวลาในการดูแลสวนด้วย

เรื่องนี้ควรต้องรู้ เลขที่บ้านมงคลสำหรับคนเกิดวันศุกร์

การซื้อบ้านสักหลัง คือความฝันลำดับต้นๆของเราเกือบทุกคน เฝ้าทำงาน อดออม เพื่อให้ได้ความฝันนั้นมา ราคาบ้านหลังหนึ่งก็ 6 หรือ 7 หลักขึ้นไป บางคนเลือกบ้านตามความพอใจ ความชอบ ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องฮวงจุ้ยดีไม่ดีอะไรทั้งนั้น ขอแค่ฉันชอบก็พอ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดครับ เพราะคนอยู่คือตัวเราเอง เอาที่ฉันสบายใจว่างั้นเถอะ ตางกันข้ามถ้าคนที่คิดมากหน่อย ใครทักอะไรก็ต้องหยุดฟัง เพื่อความเป็นสิริมงคล และเจริญรุ่งเรืองเมื่อเข้าไปอยู่อาศัย แต่ไม่ว่าจะเชื่อมาก เชื่อน้อย หรือไม่เชื่อเลยก็เถอะ โบราณว่าจิ้งจกทักยังต้องฟัง ถ้าคนทักเล่าใยจะไม่ใส่ใจบ้างเชียวหรือ

วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องเลขที่บ้านครับ เรื่องที่ต้องบอกว่าเป็นเรื่องมงคลประจำบ้านอันดับแรกๆเลยก็ว่าได้ มาดูกันว่าเลขที่บ้านกับวันเกิดของเรานั้นมีความสัมพันธ์เกื้อหนุนกันแค่ไหน มาดูวิธีการนับกันก่อนครับ มีหลักการง่ายดังนี้ เช่น ถ้าบ้านเลขที่ของคุณคือ 123/119 ก็ให้นับรวมตัวเลขทุกตัวคือ 1 2 3 1 1 9=17 แล้วนำ 1 7=8 ผลลัพธ์สุดท้ายของเลขที่บ้านคุณก็คือ 8 นั่นเองครับ

ทีนี้เราก็สามารถตรวจดูความเป็นมงคลของบ้านเลขที่จากวันเกิดของเราได้เลย สำหรับคนเกิดวันศุกร์ ท่านว่า

เลขที่บ้านรวมกันได้ 1 บ้านหลังนี้ดีมากครับ ระดับความเป็นมงคล 80% ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์กับดาวประจำวันเกิด ส่งผลให้เมื่อเข้าไปจะมีความร่มเย็นเป็นสุขเจริญรุ่งเรือง เหมาะที่จะเป็นบ้านพักอาศัย ไม่เหมาะที่จะทำเป็นสำนักงาน

เลขที่บ้านรวมกันได้ 2 บ้านหลังนี้ดีมาก ระดับความเป็นมงคล 80 % ด้วยอิทธิพลของดาวจันทร์กับดาวประจำวันเกิด ส่งผลให้เจ้าของบ้านมีบารมีดี มีสมัครพรรคพวกมาก และมีเกียรติยศชื่อเสียง มีคนยกย่องให้ความเคารพนับถือ เหมาะที่จะเป็นสำนักงานธุรกิจมากกว่าเป็นที่พักอาศัย

เลขที่บ้านรวมกันได้ 3 บ้านหลังนี้ดีเยี่ยม ระดับความเป็นมงคล 1000% เลยทีเดียวครับ ด้วยอิทธิพลของดาวอังคารกับดาวประจำวันเกิด ส่งผลให้คนในบ้านมีความเข้มแข็ง กระตือรือร้น สมบูรณ์พูนสุขมีเกียรติยศชื่อเสียง มีลูกมีหลานก็ดีมีบริวารก็ดี จึงเหมาะที่จะเป็นทั้งบ้านพักอาศัยและสำนักงานธุรกิจ

เลขที่บ้านรวมกันได้ 4  บ้านหลังนี้ดีปานกลาง ระดับความเป็นมงคล 50% ด้วยอิทธิพลดาวพุธกับดาวประจำวันเกิด ส่งผลให้คนที่เข้าไปอยู่อาศัยสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ดีระดับหนึ่ง ไม่มั่งมีเงินทองอะไรมากแต่ก็ไม่ถึงกับลำบากอะไร เหมาะที่จะทำเป็นสำนักงานธุรกิจมากกว่าการเป็นที่พักอาศัย

เลขที่บ้านรวมกันได้ 5 บ้านหลังนี้ดีเยี่ยม ระดับความเป็นมงคล 100% ด้วยอิทธิพลดาวพฤหัสกับดาวประจำวันเกิด จะส่งผลให้กิจกานร้านค้าเจริญก้าวหน้า มีชื่อเสียงเกียรติยศดี มีคนคอยช่วยเหลือ จึงเหมาะแก่การทำเป็นสำนักงานมากกว่าการพักอาศัยครับ

เลขที่บ้านรวมกันได้ 6 บ้านหลังดีปานกลาง ระดับความเป็นมงคล 50 %  ด้วยอิทธิพลของเลขดาวศุกร์ ซึ่งเป็นดาวประจำวันเกิดของคุณ ส่งผลให้บ้านหลังนี้มีเสน่ห์ มีความคึกคักแจ่มใส มีคนไปมาหาสู่อยู่เป็นประจำ ไปแล้วก็อยากแวะกลับมาอีก จึงเหมาะกับการเป็นสำนักงานมากกว่าพักอาศัยครับ

เลขที่บ้านรวมกันได้ 7 บ้านหลังนี้ดีพอใช้ ระดับความเป็นมงคล 30 %  ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์กับดาวประจำวันเกิด ส่งผลให้กิจการของบ้านหลังนี้มีความมั่นคงดีและมีคนมากหน้าหลายตามาให้ความร่วมมือร่วมใจร่วมแรงกัน เหมาะมากๆที่จะเป็นสำนักงานครับ

เลขที่บ้านรวมกันได้ 8 บ้านหลังนี้ไม่เหมาะกับคุณเลย  ด้วยอิทธิพลของพระราหูกับดาวประจำวันเกิด ส่งผลให้บ้านหลังนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะพบกับปัญหาและอุปสรรค การงานมักคั่งค้างไม่สำเร็จ ไม่เหมาะจะเป็นทั้งสำนักงานหรือพักอาศัยครับ

เลขที่บ้านรวมกันได้ 9 บ้านหลังนี้ดีเยี่ยม ระดับความเป็นมงคล 100% เลยทีเดียวครับ ด้วยอิทธิพลของพระเกตุกับดาวประจำวันเกิดของเจ้าของบ้าน ส่งผลให้คุณจะมีเสน่ห์และบารมีดีเยี่ยม จะมีคนคอยให้การช่วยเหลือและจะประสบความสำเร็จในกิจการต่างๆได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการทำเป็นสำนักงานดีๆหรูๆครับ

เมื่อรู้แบบนี้แล้วการเลือกเลขที่บ้านที่เหมาะสมกับวันเกิดของตัวเองก็ถือเป็นการเสริมดวงไปในตัว แต่ถ้าผลรวมออกมาแล้วไม่ดีนักก็ให้เราแก้เคล็ดด้วยการทำบุญให้ถูกต้อง หรือการตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ ให้ท่านช่วยดูแลเราและบ้านของเราและตัวเราให้ปลอดภัยไร้อุปสรรคต่างๆจะได้อยู่อย่างสบายกายและสบายใจ ย้ำกันในตอนท้ายนี้ว่า เลือกในสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต เพราะบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย สุขอยู่ที่ใจ สุขอยู่ที่เราครับ
ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=48684