สิ่งที่ต้องแจ้งต่อบริษัทประกัน เมื่อผู้ประกันตนมีการเปลี่ยนแปลง

shutterstock_227950231
ที่มาจาก: pangpond.com

สุขภาพทางด้านการเงิน มีความแตกต่างกับสุขภาพทางด้านร่างกาย

หลายคนมักจะมีปัญหากับการออมเงินไม่มากก็น้อยแต่เพื่อน ๆ รู้จักคำว่าสุขภาพทางด้านการเงินบ้างหรือไม่ อาจจะมีความแตกต่างกับสุขภาพทางด้านร่างกาย แต่ถ้าคุณอยากได้เรื่องสุขภาพทางด้านการเงินนั้นคุณควรที่จะต้องเป็นคนสร้างขึ้นเอง

shutterstock_158445599

ซึ่งสุขภาพทางด้านการเงินนั้นที่จริงแล้วเป็นการออมอย่างหนึ่งนั่นเอง เพราะถ้าเราคิดที่จะออมเงินก็ควรที่จะต้องสร้างวินัยให้กับตัวเองและที่สำคัญไม่ใช่จะขึ้นอยู่กับว่ารายได้มากหรือรายได้น้อย ถ้าคุณมีรายได้มากแค่ไหนแต่ถ้าคุณเองไม่มีวินัยในการออมและในการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยก็จะไม่สามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอนจึงควรที่จะคิดถึงในเรื่องการออมเงินไว้บ้าง ยิ่งถ้าคุณไม่คิดและไม่ปฏิบัติเลยก็จะทำให้ไม่มีเงินออมได้ เมื่อเกิดฉุกเฉินก็จะไม่มีเงินสำรองไว้ใช้เพียงพอจึงอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ ให้ลองคิดสักนิดและไตร่ตรองก่อนจะตัดสินใจซื้อสิ่งของและยิ่งไปกว่านั้นการออมเงินยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนในครอบครัวจึงทำให้รีบทำการออมตั้งแต่ตอนนี้

เพราะฉะนั้นเรื่องสุขภาพทางด้านการเงินที่คุณควรที่จะรู้และพิจารณาเป็นพิเศษ แต่ถ้าใครมีสุขภาพทางด้านการเงินไม่ดีก็ควรที่จะรีบแก้ไข เชื่อได้ว่าทุกคนก็จะสามารถมีเงินออมได้แถมยังทำให้ผู้ที่ออมเงินนั้นมีสุขภาพเรื่องเงินได้อย่างแน่นอน จึงทำให้ผู้ที่ออมเงินนั้นเข้าใจในเรื่องสุขภาพทางด้านการเงินและเข้าใจในเรื่องการออมเงินมากยิ่งขึ้น และนี่ก็เป็นการออมที่คุณควรจะเข้าใจและให้ความสำคัญอีกด้วย

ที่มาจาก: pangpond.com

วิธีการป้องกันและวิธีการรักษาอาการปวดหลัง ของกลุ่มคนวัยทำงานและผู้สูงอายุ

shutterstock_138847463

วิธีการรักษาอาการปวดหลัง

ถึงแม้ว่าอาการปวดหลัง จะมีต้นเหตุหรือสาเหตุมาจากหลากหลายปัจจัยก็ตาม แต่อาการปวดหลังที่เกิดขึ้นกับตัวคุณ หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง และเหมาะสม ย่อมกลับกลายเป็นอาการเรื้อรังได้ในทันที ซึ่งจะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของคุณได้ในที่สุด เพราะฉะนั้น เราจึงควรรักษาอาการปวดหลังที่เกิดขึ้น ด้วยวิธีการที่เหมาะสม ซึ่งวิธีการรักษาอาการปวดหลัง มีดังนี้

การรักษาอาการเบื้องต้นด้วยตนเอง

การรักษาอาการปวดหลังในเบื้องต้นด้วยตัวเอง คุณสามารถทำได้ด้วยการทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงอย่างเหมาะสม ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบริหารร่างกาย ดีกว่านอนพักผ่อนอยู่กับที่  หรือ ทำการประคบร้อนหรือเย็น ในบริเวณที่ปวดหลัง

การรักษาด้วยกายภาพบำบัด

การรักษาด้วยกายภาพบำบัดส่วนใหญ่ มักจะเป็นการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะทำให้คุณได้ทำกายภาพบำบัดอย่างถูกต้อง โดยการจัดกระดูกและเส้นเอ็นให้เข้าที่ ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งทางการแพทย์นั่นเอง

การรักษาด้วยการผ่าตัด

การรักษาด้วยวิธีการผ่าตัด ถือได้ว่าเป็นความจำเป็นอย่างหนึ่ง หากแพทย์ค้นพบว่าผู้ป่วยมีอาการปวดหลัง อันเนื่องมาจากสาเหตุที่จำเพาะเจาะจง ทำให้ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดโดยตรงนั่นเอง

วิธีการป้องกันอาการปวดหลัง

  • ควรออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การว่ายน้ำ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการบริหารร่างกายที่ถูกต้อง หากได้ทำอย่างเป็นประจำ ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณ
  • ควรหลีกเลี่ยงสภาวะเครียด อาการเครียดถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่จะทำให้คุณเกิดอาการปวดหลังได้เช่นกัน
  • ควรรักษาหลังให้ตรงอยู่เสมอ และควรพยายามใช้ย่อเข่า และสะโพกแทนการงอหลังจะดีที่สุด
  • ควรรักษาท่าทาง อิริยาบถต่าง ๆ ให้ถูกต้องเหมาะสม โดยเฉพาะหลัง อย่าให้โค้งงออย่างเป็นประจำ

ที่มาจาก: pangpond.com

ตรวจสอบ Wi-Fi ตัวที่มีการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดผ่านทาง Smartphone ของเรา  

โดยปรกตินั้นหากเราอยู่ที่บ้านและต้องการใช้อินเตอร์เน็ตนั้นเราอาจจะเลือกใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi ภายในบ้านของเราได้ แต่หากเราออกไปทำงานหรือออกไปเที่ยวนอกบ้านการใช้งานสัญญาณมือถือเพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตนั้นอาจะช้าไปหน่อย โดยเราอาจะเลือกเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านทางสัญญาณอย่าง Wi-Fi ภายนอกได้นั้นเอง แต่ปัญหาของการใช้งานสัญญาณ Wi-Fi ในที่ต่างๆ นั้น เราไม่ทราบได้เลยว่าสัญญาณตัวใหนดีและแรงที่สุด โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการค้นหาสัญญาณ Wi-Fi ตัวที่ดีที่สุด โดยผ่านทางแอพิเคชั่นของทั้งบน Android และ iOS นั้นเอง

เงื่อนไขสิทธิประโยชน์ประกันสังคม ในกรณีคลอดบุตร

shutterstock_183720413

การทำประกันสังคม ย่อมส่งผลดีต่อชีวิตพนักงานประจำ หรือ พนักงานเงินเดือน ในทุก ๆ กรณีด้วยกัน และสำหรับสิทธิประโยชน์ประกันสังคม ในกรณีคลอดบุตรนั้น ถือได้ว่ามีเงื่อนไขเพียงไม่กี่ประการ ซึ่งผู้ประกันตนที่มีสิทธิในกรณีนี้ สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่จะได้รับ เพื่อทำความเข้าใจและสามารถรับสิทธิได้อย่างถูกต้อง โดยเงื่อนไขสิทธิประโยชน์ ในกรณีคลอดบุตร มีดังนี้

ระยะเวลาในการจ่ายเงินสมทบ ส่งผลต่อการเบิกค่าคลอดบุตรในแต่ละครั้ง

สำหรับผู้ประกันตน จะสามารถทำการเบิกค่าคลอดบุตรในแต่ละครั้งได้ ก็ต่อเมื่อเป็นผู้ที่จ่ายเงินสมทบครบถึง 7 เดือนเดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือน ก่อนที่ผู้ประกันตนจะคลอดบุตร  ซึ่งจะสามารถนับถอยหลังจากเดือนที่คลอด ไปเป็นระยะเวลา 1 ปี 3 เดือน โดยที่ไม่รวมเดือนที่ผู้ประกันตนจะคลอดบุตร

ยกตัวอย่างเช่น  ผู้ประกันตนรายหนึ่ง ใช้สิทธิเพื่อเบิกค่าคลอดบุตรครั้งแรกไปเมื่อปี 2548 ซึ่งหลังจากนั้นผู้ประกันตนก็ได้ออกจากงานประจำที่ทำอยู่ และได้กลับมาเข้าทำงานใหม่อีกครั้ง ภายในเดือนธันวาคม ปี 2551 โดยตั้งครรภ์เป็นระยะเวลา 5 เดือน และได้คลอดบุตรเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2552  สามารถนับย้อนไป 15 เดือน จากเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2552 ซึ่งผู้ประกันตนรายนี้ จะมีเงินสมทบเพียงแค่ 3 เดือน จึงไม่มีสิทธิที่จะเบิกค่าคลอดบุตรคนที่ 2 ได้นั่นเอง

สิทธิการได้รับค่าคลอดบุตรพร้อมเงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อคลอดบุตร

และสำหรับผู้ประกันตนที่คลอดบุตรหลังวันที่ 1 มกราคม ปี 2554 เป็นต้นไป จะสามารถเบิกค่าคลอดบุตรจากประกันสังคมได้ 13000 บาท ซึ่งจำนวนเงินจำนวนนี้ เป็นจำนวนเงินค่าคลอดบุตรต่อ 1 ครั้งเท่านั้น และมีสิทธิที่จะได้รับเงินสงเคราะห์การหยุดงาน เพื่อที่จะคลอดบุตรแบบเหมาจ่าย ในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างโดยเฉลี่ย ซึ่งเป็นระยะเวลา 90 วันด้วย

สิทธิในกรณีที่สามีและภรรยาเป็นผู้ประกันตนทั้งคู่

และสำหรับในกรณีที่ผู้เป็นสามี พร้อมทั้งภรรยาได้เป็นผู้ประกันตนประกันสังคมทั้งคู่ จะสามารถใช้สิทธิในการเบิกค่าคลอดบุตรรวมกัน ได้ไม่เกิน 4 ครั้งเท่านั้น โดยบุตรที่นำมาใช้สิทธิในการเบิกค่าคลอดบุตรแล้วนั้น จะไม่สามารถนำมาขอรับค่าคลอดบุตรในครั้งต่อไปได้อีกเป็นอันขาดค่ะ