สัญญานเตือนเมื่อร่างกายของคุณขาดไขมัน

shutterstock_134067476

ทุกวันนี้คุณเองอาจจะมีไขมันสะสมอยู่ในร่างกาย ซึ่งทำให้สุขภาพนั้นอาจจะดูแย่ลงมากก็เป็นได้ แต่ความเป็นจริงแล้วคุณรู้หรือไม่ว่าร่างกายของคนเรานั้นต้องการไขมันเหมือนกัน ยิ่งหลีเลี่ยงไขมันมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ทางด้านร่างกายต้องไขมันมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ถ้าอย่างนั้นมาดันว่าร่างกายของคุณนั้นต้องการไขมันเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่

สัญญาณเตือนการขาดไขมัน

-รู้สึกหิวอยู่บ่อย เนื่องจากร่างกายย่อมที่จะต้องการอาหารประเภทอื่น ๆ ที่เร็วกว่าไขมัน ยืนยันโดยแอน เมานีย์ ได้มีกการกำหนดอาหารนั่นเอง

-ผิวแห้งและผิวหมองคล้ำ ไขมันเลวคือสาเหตุของสิ่งเหล่านี้ แต่ไขมันดีก็จะช่วยทำการดูดซึมไขมัน วิตามิน และสารอาหารต่าง ๆ มากกมาย ที่จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี

-ประจำเดือนผิดปกติ เนื่องจากร่างกายต้องการอาศัยไขมันในการควบคุมการทำงานของทางด้านฮอร์โมน ซึ่งการขาดไขมันอาจจะมีส่วนที่ทำให้เกิดอาการได้

-ขาดสมาธิ ไขมันเพียง 1 กรัมก็ทำให้พลังงานถึงสองเท่าของคาร์โบไฮเดรต ผู้ที่รับประทานแต่จำพวกคาร์โบไฮเดรตและเกี่ยวกับโปรตีน อาจจะไม่สามารถจดจ่อได้ที่ไม่สามารถทราบสาเหตุ

-การเกิดกระวนกระวาย อาจจะเกิดจากความกดดันเพียงเล็ก ๆ น้อย แต่หากคุณรับประทานไขมันที่มีโอเมก้า 3 หรือ 6 เพียงอย่างเดียวก็จะช่วยให้ปลอดโปร่งเช่นกัน

-ออกกำลังกายไม่ทน ด้วยที่ร่างกายเหมือนจะแข็งแรง แต่ลองวิ่งเพียงแค่ 20 นาทีก็ต้องลงมานั่งหอมกันเลย เนื่องจากร่างกายไม่มีการเผาผลาญแคลอรีได้ จึงเกิดอาการแบบนี้ได้นั่นเอง

ดังนั้นสัญญาณเตือนเมื่อร่างกายขาดไขมัน คุณเองก็ต้องทำการสังเกตตัวเองให้ดี ๆ อีกด้วย ไม่เช่นนั้นร่างกายก็จะไม่แข็งแรงอย่างแน่นอน ถ้าคุณไม่คิดจะดูแลและเอาใจตัวเองให้มากยิ่งขึ้น นับได้ว่าสัญญาณเตือนจะช่วยคุณได้เป็นอย่างมากกันเลยก็ว่าได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ
ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=51708

วิธีง่าย ๆ ให้อายุยืนนาน

shutterstock_158616293

ส่วนใหญ่แล้วผู้คนทั่วไปอยากที่จะมีอายุยืนนาน เพื่ออยู่กับลูกหลานได้นาน ๆ นั่นเอง ถึงแม้ว่าทางวิทยาศาสตร์จะมีการชะลอวัยให้มีความก้าวหน้าเพียงใด แต่การที่จะทำกิจกรรมแบบง่าย ๆ บางอย่างเป็นประจำนั้น จะช่วยให้เรามีอายุยืนได้เช่นกัน ทางที่ดีคุณควรรักศึกษากันดูแล้วจะรู้ว่าการทำให้อายุยืนนานนั้น ทำด้วยวิธีใดบ้าง และจะเห็นผลจริงหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณกันแล้ว ถ้าอย่างนั้มาดูกันเลยว่าจะมีวิธีใดบ้าง

วิธีทำให้อายุยืนนาน

ยืนขาข้างเดียว เป็นประจำทุกเช้า อย่างเช่น ในระหว่างการแต่งตัว ลองฝึกทำการทรงตัวด้วยการยืนขาเดียว เนื่องจากเป็นการสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย เมื่อเกิดการสูงวัยจะช่วยให้ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้มได้อย่างแน่นอน

-มีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยก็ประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เนื่องจากมีวิจัยออกกมาว่าคนที่มีเพศสัมพันธ์น้อยกว่าเดือนนั้น จะมีโอกาสเสี่ยงกับการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ถึงสองเท่ากันเลย เพราะฉะนั้นวิธีนี้จะช่วยให้ลดความเครียดและทำให้นอนหลับได้สนิทอีกด้วย

-งดใช้ครีมกันแดดในช่วงเวลา 7.00-9.00 เนื่องจากครีมกันแดดจะมีการเคลือบผิวหนัง ทำให้วิตามินดีจากแสงแดดนั้น ไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได จึงส่งผลให้เกิดเป็นโรคกระดูกพรุนและโรคหัวใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

-ควรหัวเราะอย่างน้อยวันละ 20 ครั้ง เป็นการกระตุ้นให้เกิดการคุ้มกัน โดยลดฮอร์โมนความเครียดลงและเพิ่มระดังของเซลล์ในการป้องกันกับมะเร็งได้อีกด้วย

ดังนั้นวิธียืนอายุให้ยาวนาน เป็นเรื่องที่ง่าย ๆ อยู่ที่ตัวคุณว่าจะมีวิธีใดที่จะช่วยให้คุณหายเครียดลดลง และวันนี้เราก็ได้บอกเคล็ดลับดี ๆ ในการมีอายุยืนนาน และลดความเครียดได้เช่นกัน

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=52217

อะไรคือไฟล์ APK และเราจะติดตั้งบน Android ของเราได้อย่างไร

หลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าไฟล์ที่เราเคยได้ยินมานานอย่าง APK นั้นเป็นไฟล์อะไร และเราจะทำการติดตั้งไฟล์ APK ประเภทนี้ลงไปยัง Smartphone และ Tablet ของเราที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างไร

โดยปรกตินั้นไฟล์ติดตั้งบน Windows นั้นจะเป็นไฟล์อย่าง .exe แต่บนระบบปฏิบัติการ Android นั้นเองก็จะเช่นกันจะมีไฟล์นามสกุล APK เพื่อใช้ในการติดตั้งแอปพิเคชั่นหรือเกมส์ต่างๆ นั้นเอง ซึ่งเราจะพบเห็นไฟล์ประเภทนี้ได้โดยการดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นเข้ามาติดตั้งในระบบปฏิบัติการ Android ของเรานอกเหนือจากการดาวน์โหลดผ่านทาง Google Play Store นั้นเอง แต่การดาวน์โหลดแอปพิเคชั่นหรือเกมส์มาติดตั้งที่ไม่ได้ผ่านทาง Google Play Store นั้นจะมีความเสี่ยงเป็นอย่างมากที่จะติดไวรัสต่างๆ นั้นเอง สำหรับวิธีการติดตั้งไฟล์ประเภท APK ของทั้งแอปพิเคชั่นและเกมส์ลงไปยัง Smartphone และ Tablet ของเรานั้น จะมีขั้นตอนดังนี้

apk

  • โดยขั้นตอนแตกนั้นเราจะต้องปเลี่ยนแปลงค่าภายในเครื่องของเราให้ติดตั้งแอปพิเคชั่นและเกมส์ที่ไม่ได้ติมาจาก Google Play Store โดยเข้าไปที่ Settings

บันทึกบัญชี ตามความต้องการของเจ้าของกิจการ มีความผิดหรือไม่

shutterstock_318780086

ถ้าผู้ทำบัญชีต้องบันทึกบัญชีตามความต้องการของเจ้าของกิจการ ถือว่ามีความผิดหรือไม่และต้องแก้ไขปัญหาอย่างไรเพื่อให้ผู้ทำบัญชีจัดทำบัญชีได้โดยไม่ถูกจำกัดขอบเขต
พระราชบัญญัติการบัญชี พ.ส.2543 ได้กำหนดให้ผู้ทำบัญชีจัดทำบัญชีเพื่อให้มีการแสดงผลการดำเนินงาน ฐานะการเงิน หรือการเปลี่ยนแปลงฐานะการเงินของผู้มีหน้าที่จัดทำบัญชีที่เป็นอยู่ตามความเป็นจริงและตามมาตรฐานการบัญชี โดยมีเอกสารประกอบการลงบัญชีถูกต้องและครบถ้วน ซึ่งถ้าไม่ปฏิบัติตามที่กฏหมายกำหนดจะมีบลงโทษทั้งผู้ทำบัญชีและผู้มีหน้าที่จัดทำบัญชีค่ะ

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=37370

ลูกไหนมีประโยชน์ต่อร่างกาย

shutterstock_279152312

ลูกไหน เรียกว่า ลูกพรุน เป็นผลไม้ที่ดูชื่อแปลก ที่ทำให้รู้สึกต้องคิดตาม ว่าลูกไหนนี้คืออะไร ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่า ลูกไหนหรือลูกพรุนนั้น มีประโยชน์อย่างมากที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่างทางโภชนาการ ซึ่งลูกไหน เป็นผลไม้ที่บางคนอาจจะเคยรับประทานหรือไม่เคยรับประทานก็เป็นได้ มีรสชาติที่ออกเปรี้ยว สรรพคุณนั้นก็ดีเยี่ยมจนกลายเป็นจุดสนใจของแต่ละบุคคลที่รักสุขภาพ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่า ลูกไหนมีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์ลูกไหน

-ช่วยในการบำรุงสภาพหัวใจ ซึ่งลูกไหนอุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่มีส่วนในการควบคุมเกี่ยวกับระดับความดันของโลหิต และมีการช่วยลดความเสี่ยวของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย

-ช่วยทำให้มีการขับถ่ายที่ดีมากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นที่รู้จักในชื่อของลูกพรุน สามารถช่วยปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูกและผู้ที่ขับถ่ายลำบาก เนื่อง ลูกพรุน 1 ลูกจะมีปริมาณไฟเบอร์ที่สูงถึง 1 กรัมกันเลย โดยที่จะสามารถรับประทานได้แบบทัน หรือจะนำไปใส่กับโยเกิร์ตและธัญพืชต่าง ๆ ก็เป็นได้

-ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้ผลไม้ชนิดนี้เหมาะกับเป็นโรคเบาหวาน โดเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2

-ช่วยในการเสริมสร้างกระดูกหญิงที่มีวัยหมดประจำเดือนให้มีความแข็งแรงมายิ่งขึ้น เนื่องจากวัยนี้เป็นวัยที่กระดูกเริ่มมีอาการพรุนบ้าง จึงต้องหาตัวช่วยในการดูแล โดยที่รับประทานลูกไหนอบแห้งวันละ 100 กรัม

-บำรุงสมองและความทรงจำได้ ทำให้มีสารต้านอนุมูลอิสระมากยิ่งขึ้น ช่วยในการทำลายของเซลล์สมองอันที่เกิดขึ้นมาจากสารอนุมูลอิสระ จะทรงผลให้มีความจำที่ดี

ดังนั้นลูกไหน หรือลูกพรุน นั้นมีประโยชน์อย่างมาก หากคุณเองเลือกรับประทานผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ย่อมจะสร้างความสุขให้ตัวเองได้เช่นกัน

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=51651

จำเป็นแค่ไหนที่ต้องใช้สมุดรายวันสำหรับการทำบัญชี

shutterstock_143674885

หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นกับสมุดรายวันสักเท่าไหร่ แต่สำหรับนักบัญชีแล้ว ย่อมต้องเข้าใจและสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะสมุดรายวันก็คือสมุดบัญชีที่จะใช้สำหรับทำการจดบันทึกรายการค้าต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นซึ่งถือเป็นขั้นแรก โดยการจดบันทึกรายการค้าที่เกิดขึ้นนั้น จะเป็นการจดบันทึกโดยการเรียบเรียงตามลำดับก่อนหลังของการเกิดรายการค้าที่เป็นประเภทของสมุดบัญชีขั้นต้น ซึ่งแบ่งออกเป็นสมุดรายวันเฉพาะกับสมุดรายวันทั่วไป

การใช้งานของสมุดรายวันเฉพาะในการทำบัญชี

สมุดรายวันเฉพาะ (Special Journal) ก็คือสมุดรายวันหรือสมุดบัญชีขั้นต้นที่ใช้สำหรับทำการบันทึกรายการค้าที่เกิดขึ้นเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ อย่างสมุดรายวันรับเงิน ถือเป็นสมุดรายวันที่ใช้ในการบันทึกรายการค้าที่เกี่ยวข้องกับการรับเงินอย่างการรับรายได้  หรือการรับชำระหนี้  ส่วนสมุดรายวันจ่ายเงิน  นับเป็นสมุดรายวันที่ใช้บันทึกรายการค้าที่เกี่ยวกับการจ่ายเงิน อย่างการจ่ายค่าใช้จ่ายในการซื้อสินทรัพย์  หรือจ่ายเงินชำระหนี้

การใช้งานสมุดรายวันเฉพาะ

สมุดรายวันซื้อ ถือเป็นสมุดรายวันเฉพาะที่ใช้สำหรับบันทึกรายการค้าที่เกี่ยวข้องกับการซื้อสินค้าเป็นเงินเชื่อ แต่สำหรับสมุดรายวันขาย คือสมุดรายวันที่ใช้บันทึกรายการค้าที่มีความเกี่ยวข้องกับการขายสินค้าเป็นเงินเชื่อเท่านั้น ส่วนสมุดรายวันส่งคืนสินค้าก็คือสมุดรายวันที่ใช้สำหรับในการบันทึกรายการค้าที่เกี่ยวกับการส่งคืนสินค้า หลังจากที่ซื้อมาเป็นเงินเชื่อ และสมุดรายวันรับคืนสินค้า ก็เป็นสมุดรายวันแบบเฉพาะที่ใช้บันทึกรายการค้าที่มีความเกี่ยวข้องกับการรับคืนสินค้าที่ขายเป็นเงินเชื่อนั่นเอง

สมุดรายวันทั่วไป

สมุดรายวันทั่วไป (General Journal)  ก็คือสมุดบัญชีในส่วนของขั้นต้นหรือสมุดรายวันที่จะใช้สำหรับจดบันทึกรายการค้าที่เกิดขึ้นทุกรายการ ในกรณีที่กิจการนั้นไม่มีสมุดรายวันเฉพาะ แต่หากกิจการนั้นมีการใช้สมุดรายวันแบบเฉพาะ สมุดรายวันทั่วไปก็จะมีไว้เพื่อสำหรับบันทึกรายการค้าอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นและไม่สามาถนำไปทำการบันทึกในสมุดรายวันเฉพาะเล่มใดเล่มหนึ่งได้ ในการกำหนดเลขที่บัญชีหรือที่เรียกว่า  ผังบัญชี เป็นการกำหนดอย่างมีระบบ ซึ่งตามมาตรฐานโดยทั่วไปแล้ว เลขที่บัญชีจะถูกกำหนดตามหมวดบัญชี คือ  หมวดสินทรัพย์ รหัสบัญชีคือ 1 ,หมวดหนี้สิน รหัสบัญชีคือ 2, หมวดส่วนของเจ้าของ  รหัสบัญชีคือ 3 ,หมวดรายได้            รหัสบัญชีคือ 4,หมวดค่าใช้จ่าย  รหัสบัญชีคือ 5

ซึ่งเลขที่บัญชีจะมีจำนวนกี่หลักนั้น ขึ้นอยู่กับกิจการของแต่ละแห่ง ถ้าหากเป็นกิจการขนาดเล็กที่มีจำนวนบัญชีต่าง ๆไม่มาก ก็อาจจะสามารถเลือกใช้เลขที่บัญชี จำนวน 2 หลัก แต่ถ้าหากเป็นกิจการขนาดใหญ่และมีการทำบัญชีต่าง ๆ เป็นจำนวนมากก็อาจจะกำหนดเลขที่บัญชีให้มีความหลากหลายหลัก อาจจะเป็น 3 หรือ 4 หลักหรือมากกว่านั้น

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=50731

การศึกษาในปัจจุบัน

shutterstock_179549192

ในปัจจุบันการศึกษาไทยและภูมิปัญญาท้องถิ่นทางการศึกษามีการเปลี่ยนแปลงไปมากมาย แต่ว่าก็ได้มีการพัฒนายอย่างเรื่อยๆ ทั้งนี้เองก็มีเทคโนโลยีมากมายที่ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ทั้งนี้ยังมีนวัตกรรมต่างๆอีกมากมาย แถมยังมีประโยชน์ต่างๆจากนวัตกรรมทางการศึกษาในปัจจุบันอีกด้วย แต่ในส่วนของผลกระทบก็ยังมีเช่นกัน อีกทั้งทางเศรษฐกิจ หรือจะเป็นทางวัฒนธรรม ก็มีผลกระทบทั้งนั้น

ความมั่นคงทางการศึกษาทุกวันนี้ มีทรัพยากรมากมายที่ช่วยพัฒนาทุกๆด้านให้ดีขึ้น คุณภาพชีวิตของหลายๆคนดีกว่าเดิม เหมาะสมกว่าเดิม มีสังคมที่หลากหลายรองรับผู้คนทางการศึกษา ทำให้หลายๆคนได้รับคุณภาพชีวิตที่ดี มีความเหมาะสมและเข้ากับสังคมได้ง่ายขึ้นตามเศรษฐกิจ ทำให้หลายๆคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี กับสังคมหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นสังคมภายในบ้าน สังคมภายในโรงเรียน สังคมขนาดใหญ่ และการใช้ชีวิตในประเทศชาติ ยิ่งเราเรียนรู้สิ่งต่างๆจากการศึกษาได้มากเท่าไหร่ เราก็จะสามารถดำรงชีวิตได้ง่ายขึ้นเท่านั้น เราก็จะมีความสุขในการดำรงชีวิต เมื่อเรามีการศึกษาที่ดี

ทุกวันนี้การศึกษาเป็นส่วนหนึ่งทางสังคม เราสามารถดำรงชีวิตได้ง่ายขึ้น เราสามารตอบโจทย์ความต้องการได้ง่ายกว่าเดิม เราสามารถดำรงชีวิตได้ดีกว่าเดิม เมื่อได้รับการศึกษาที่ดี ยิ่งเรานำสิ่งที่เราได้ศึกษามาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันด้วยแล้วก็ทำให้คุณค่าทางสังคมมากขึ้น หลากหลายขึ้น เพราะว่าสังคมต้องการการตอบสนองที่ดี ฉะนั้นภูมิปัญญาท้องถิ่นมันก็มาจากการที่เราได้ศึกษา โรงเรียนและแหล่งการเรียนรู้ต่างๆเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาความรู้ ทำให้เราได้มีการวิเคราะห์ที่ดี ทำให้เราได้สังเคราะห์สิ่งต่างๆได้มากขึ้น พร้อมทำให้เราได้รับการประเมินที่สูงกว่าคนที่ไม่มีความรู้

ฉะนั้นการศึกษาในปัจจุบันต้องมีแนวทางการสอนที่ชัดเจน ต้องมีการเรียนการสอนที่ดี มีนโยบายการศึกษาที่ดี โดยทำการกำหนดวิสัยทัศน์ใหม่ พร้อมปรับหลักสูตรการศึกษาให้ดี เพื่อให้ผู้เรียนได้รับความรู้อย่างแท้จริง ทั้งนี้ผู้เรียนจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่เมื่อเข้าใจการศึกษา และทำให้สามารถประยุกต์สิ่งต่างๆในชีวิตได้ ยิ่งเราเรียนรู้ตลอดเวล ก็จะยิ่งทำให้เราได้รับคุณค่าทางการศึกษามากขึ้น

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=52238

โอเมก้า 3 กินมากก็ไม่ใช่จะดีต่อร่างกาย

shutterstock_230086324

โอเมก้า 3 ใคร ๆ ก็ต้องพูดว่ามีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพ สำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งจะช่วยในการพัฒนาสมอง และสามารถลดเกี่ยวกับระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือดได้ดี สามารถเพิ่มระดับไขมัน ช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหลดอเลือด แต่โอเมก้า 3 นั้น ก็จะมีข้อระวังต่าง ๆ ในการรับประทานเช่นเดียวกัน ในการรัประทานมากจนเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายเช่นเดียวกัน

ข้อเสียของการรับประทานโอเมก้า 3 มากเกินไป

1.ทำให้เกิดอาการเลือดออก เป็นเพราะน้ำมันปลาสามารถไปลดการเกาะตัวของเกร็ดเลือดสามารถส่งผลดีต่อร่างกาย แต่ทำให้เลือดกลับกลายทำการแข็งตัวได้ช้า และทำให้เลือดหลุดไหลยากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากเลือดที่ใสมากเกินไปทำให้เลือดหยุดไหลได้ช้าลง

2.ทำให้เกิดความเสี่ยงกับคนไข้ที่มีระบบหลอดเลือดมีความอ่อนแอ จะมีโอกาสทำให้เกิดหลอดเลือดในสมองแตกได้ และจะทำให้มีเลือดลำเดาไหลออกมา หรือมีเลือดปะปนในปัสสาวะออกมาก็เป็นได้

3.ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานไม่ควรรับประทานโอเมก้า 3 จะมีปัญหาในการควบคุมน้ำตาลในเลือด ได้เป็นอย่างมาก

4.ความดันโลหิตจะมีความลดลง หากคุณเองเป็นคนที่มีความดันที่ต่ำอยู่ ก็จะทำให้มีผลข้างเคียงได้อย่างง่าย ๆ

5.การรับประทานน้ำปลาเพียงอย่างเดียวที่มีสารโอเมก้า 3 โดยเฉพาะผู้ที่เป็นไขมันเลือดสูง เพื่อความปลอดภัยควรที่จะทำการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีกว่า

ดังนั้นโอเมก้า 3 ไม่ใช่จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ค้นพบว่ามีผลเสีย และผลข้างเคียงตามมาเช่นกัน หากคุณเองรับประทานไม่พอเหมาะพอควรก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ เพราะฉะนั้นหาคุณอยากจะรับประทาน ควรทำการหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ว่าคุณเองมีโรคใดบ้างที่ไม่สามารถรับประทานโอเมก้า 3 ได้ ถ้าคุณรู้ว่าไม่สามารถรับประทานได้ ก็ควรห่าง ๆ บ้างจะดีกว่า เพราอาจจะมีผลข้าเคียงจนทำให้คุณเดือดร้อนได้เช่นกัน

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=51018

นิสัยการออมที่ถูกปลูกฝังตั้งแต่ยังเด็กนั้น

เป้าหมายในการออม นิสัยการออมที่ถูกปลูกฝังตั้งแต่ยังเด็กนั้น บัดนี้หลายคนลืมออมเงินไปแล้ว หลายคนยังคงออมอยู่แต่น้อยมาก ถึงเวลาแล้วรึยังที่จะเริ่มออมอย่างจริงจังซักที? มาตั้งเป้าหมายในการออมกันเถอะ  “เพื่อความสุขสบายในอนาคต” -ไว้ท่องเที่ยวยามเกษียณอายุ เพราะทั้งชีวิตที่ผ่านมาเหนื่อยกับการทำงานมามากแล้ว เมื่อเกษียณตัวเองออกมาแล้ว การได้ท่องเที่ยวย่อมดีกว่าการนอนใช้ชีวิตอยู่กับบ้านไปวันๆ เพราะขัดสนเรื่องเงินๆทองๆอย่างแน่นอน -ไม่เป็นภาระให้ลูกหลาน การรู้จักออมเงินในช่วงทำงานเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีให้แก่ตนเองยามชรา เพื่อป้องกันตนเองไม่ให้เป็นภาระแก่ลูกหลานโดยไม่จำเป็น -ไว้เป็นที่พึ่งแก่ลูกหลาน นับเป็นเรื่องที่ดีหากเรามีเงินออม ที่จะสามารถช่วยเหลือลูกหลานยามเดือดร้อน ทำให้บุคคลที่เรารักบรรเทาความเดือดร้อนไปได้ ไม่ต้องไปกู้ยืมบุคคลอื่นให้เดือดร้อนภายหลัง “เพื่อสร้างเป้าหมายในอนาคตให้เกิดขึ้น” -บ้านและรถยนต์ บ้านและรถยนต์นับเป็นเป้าหมายแห่งอนาคตที่แท้จริง ที่จะช่วยสร้างแรงจูงใจใรการออมเงินได้อย่างง่ายดาย เพราะบ้านและรถยนต์เป็นปัจจัยที่สำคัญในการดำรงชีวิตในปัจจุบันอย่างปฏิเสธไม่ได้ เป็นพื้นฐานของความมั่นคงของตนเองและครอบครัว

shutterstock_106551683

ดังนั้นการออมเพื่อจะซื้อบ้านและรถยนต์จึงเป็นทางหนึ่งที่ทำให้การออมมีเป้าหมายชัดเจนยิ่งขึ้น -สร้างอนาคตให้แก่คนที่คุณรัก การสร้างอนาคตให้แก่คนที่คุณรักไม่ใช่เรื่องไกลตัว การออมเงินเพื่อสร้างอนาคตให้แก่คนที่คุณรักในแบบที่ควรจะเป็น โดยบุคคลนั้นอาจเป็น พ่อแม่ คนรัก รวมถึงบุตรหลานของเราซึ่งเราต้องมีส่วนรับผิดชอบโดยตรง เช่น อนาคตทางการศึกษา การออมแต่เนิ่นๆจะทำให้เรามีเงินมากพอที่จะรับผิดชอบภาระที่เกิดขึ้นมาได้ “เพื่อช่วยให้ชีวิตผ่านพ้นวิกฤติต่างๆไปได้ด้วยดี” -การเจ็บป่วยต่างๆ การเจ็บป่วยย่อมเกิดขึ้นได้กับทุกคน หากไม่รู้จักออมเงินไว้เผื่อส่วนนี้บ้าง เป็นการใช้ชีวิตอย่างประมาทมาก การออมเงินจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างละเลยไม่ได้ เพราะนอกจากตัวเราแล้ว การเจ็บป่วยอาจเกิดขึ้นกับพ่อแม่ญาติพี่น้องก็เป็นได้ -กรณีถูกเลิกจ้างกะทันหัน กรณีตกงานอย่างไม่คาดฝัน หากเราไม่เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์นี้ไว้ เมื่อถึงคราวต้องเจอะเจอรับรองว่าเดือดร้อนแน่นอน การมีเงินออมจะช่วยให้มีเงินใช้ขณะหางานใหม่ และช่วยให้ผ่านพ้นวิกฤตแย่ๆนี้ไปได้ ด้วยเป้าหมายทั้งปวงข้างต้นจะเห็นว่าการออมมีความจำเป็นมาก หากเราลองวางเป้าหมายไว้สักอย่าง เชื่อแน่ว่า จะทำให้เกิดความมุ่งมั่นในการออมให้สำเร็จขึ้นได้อย่างแน่นอน

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=35924

แหล่งเรียนรู้เรื่องการทำบัญชีด้วยตนเองที่เหมาะสมกับความเข้าใจของแต่ละคน

shutterstock_153548027

ในการเรียนรู้เรื่องอะไรก็ตามปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีสื่อที่เรียกว่าอินเตอร์เน็ตที่ช่วยให้เราเรียนรู้ในหลายเรื่องได้อย่างไร้ขีดจำกัด เช่นเดียวกับความรู้เรื่องของบัญชีที่ใคร ๆ ที่ไม่เคยเรียนเรื่องบัญชีมาก่อนก็คิดว่ายากมากและไม่อยากจะแตะต้องเลย แต่ในความเป็นจริงแล้วเรื่องบัญชีนั้นไม่ยากเลยโดยการเริ่มจัดทำบัญชีอย่างง่าย ๆ กับตัวเองก่อน คุณคงสงสัยใช่ไหมว่าเราจะหาความรู้เรื่องบัญชีได้จากที่ไหนบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

1.มีหนังสือที่เกี่ยวกับการจัดทำบัญชีที่หาซื้อง่าย

หากคุณมีความสงสัยเกี่ยวกับการทำบัญชีว่าเขาทำกันอย่างไร มีวิธีการจดบันทึกอย่างไรบ้าง และการจัดทำบัญชีมีประโยชน์อย่างไร คุณอาจจะเดินไปที่ร้านขายหนังสือและเลือกหมวดที่มีคนเขียนเกี่ยวกับการให้ความรู้เรื่องการบัญชี คุณก็จะพบคำตอบในสิ่งที่คุณต้องการ เพียงซื้อหนังสือเล่มที่คิดว่าตรงใจที่สุดและนำกลับบ้านมาอ่านซ้ำไปซ้ำมา เพียงไม่นานคุณก็จะเริ่มเข้าใจความรู้เรื่องการบัญชีมากขึ้น ซึ่งไม่ยากเลย

2.หาความรู้ด้านการบัญชีได้จากเฟซบุ๊ค

ในเฟซบุ๊คนับว่ามีผู้รู้ในแต่ละสาขามากมายที่มาให้ความรู้เรื่องที่ตนถนัด แม้แต่เรื่องของการทำบัญชีในเฟซบุ๊คก็จะมีผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้แบบฟรี ๆ ในระดับหนึ่ง ซึ่งเพียงพอต่อความเข้าใจ การจะเรียนรู้ได้ดีนั้นหากมาจากผู้รู้จริงคุณก็จะเข้าใจได้ง่ายกว่าให้คนที่ไม่ใช่นักบัญชีหรือผู้เชี่ยวชาญมาพูด ซึ่งคุณสามารถดูโปรไฟล์และประวัติย้อนหลังคุณก็สามารถรู้ได้ว่าพวกเขามีความเชี่ยวชาญแค่ไหน และพวกเขามีวิธีที่จะอธิบายให้คุณเข้าใจได้โดยง่ายด้วย

3.ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านบัญชีชั้นเยี่ยม

ปัจจุบันมีเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบัญชีมาให้ความรู้กันอย่างเต็มที่และหลากหลาย ให้คุณลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ต่าง ๆ เหล่านั้น แล้วค่อย ๆ เก็บความรู้ในทางบัญชีไปทีละเล็กละน้อย ไม่ว่าจะเป็นความหมายของการบัญชี หลักการบัญชี วิธีการบันทึกบัญชี การทำงบกำไรขาดทุน งบทดลอง งบดุล ต่าง ๆ ซึ่งแต่ละเว็บไซต์ก็มีวิธีการอธิบายที่จะช่วยขยายความรู้ความเข้าใจให้คุณได้ เพียงแต่คุณต้องให้เวลาในการทำความเข้าใจ และไม่นานคุณก็สามารถเข้าใจทางบัญชีได้ดีขึ้น

ปัจจุบันแหล่งเรียนรู้เรื่องการทำบัญชีมีมากมายหลายแหล่ง และบางแห่งก็ให้ความรู้กันฟรี ๆ อยู่ที่ว่าคุณจะมีเวลาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องบัญชีมากน้อยเพียงใด เพราะในขอบเขตของบัญชีก็มีหลายหมวดที่ต้องทำความเข้าใจ เพื่อให้ตนเองได้รู้เรื่องการบัญชีมากที่สุด คุณควรเก็บเกี่ยวความรู้ในแต่ละวันไปทีละเล็กละน้อย และจดสาระสำคัญเอาไว้ การทำเช่นนี้จะทำให้คุณเข้าใจในเรื่องบัญชีโดยไม่ยากนัก

ที่มาจาก: www.pangpond.com/p=50667