บัวหิมาที่มีสรรคุณช่วยลดน้ำหนักได้ดี

shutterstock_137938550

บัวหิมะ เป็นพืชที่กินหัวมากที่สุด เป็นอีกหนึ่งที่มีความคุ่มค่าเป็นอย่างมาก และดีต่อสุขภาพ ซึ่งบัวหิมะ มีหลายคนคงอาจจะคิดว่าเป็นครีมกันแดด ที่มีสรรพคุณช่วยในการรักษาบาดแผล แต่ที่จริงแล้วพืชชนิดนี้สามารถนำมารับประทานได้ แถมยังดีต่อสุขภาพ ถ้าใครอยากที่จะมีสุขภาพดี พืชชนิดนี้ก็สามารถเป็นทางออกให้กับคุณได้เช่นกัน ซึ่งบัวหิมะ จะรู้จักกันในชื่อของ เสวี่ยเหลียนกว่อ เป็นพืชที่อยู่ในใต้ดิน จะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเอมริกาใต้ ทำให้บางคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันดีมากนัก ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่า บัวหิมะนี้จะสามารถมีประโยชน์อย่างไรต่อสุขภาพได้บ้าง

ประโยชน์ของบัวหิมะ

– ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก ซึ่งน้ำตาลที่อยู่ในบัวหิมะนั้นจะสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ เนื่องจากน้ำเชื่อมในบัวหิมะนั้น มีการสร้างความรู้สึก ที่มีลักษณะอิ่มให้กับทางด้านร่างกาย และไม่ทำให้อยากอาหารอีกด้วย

– สามารถลดคอเลสเตอรอลได้ ซึ่งบัวหิมะ จะมีน้ำตาลอยู่ชนิดหนึ่ง ที่มีชื่อเรียกกันว่า ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ จะมีคุณสมบัติที่ในลดคอเลสเอตรอลได้ ทำให้คุณสาว ๆ ไม่ต้องเกิดความกังวลใจกับการรับประทานอาหารแต่ละชนิด

– สามารถลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหัวใจ บัวหิมะเป็นพืชที่ดีต่อโรคหัวใจ เพราะในใบบัวหิมะจะมีโพแทสเซียมที่สูง ซึ่งโพแทสเซียมจะมีการออกฤทธิ์ที่จะช่วยในการขยายหลอดเลือด และช่วยในเรื่องการผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

– ทำให้มีการสร้างระบบขับถ่ายที่ดีต่อร่างกายทำให้ร่างกายมีการดูดซึมสารอาหารประเภทต่าง ๆ ได้อีกด้วย ยิ่งถ้าคุณมีการขับถ่ายอยู่บ่อย อาการที่จะท้องผูก ท้องอือ ก็จะไม่มีปัญหาได้อย่างแน่นอน
ที่มาจาก: pangpond.com|>50936<|

ชาตินี้ต้องลอง !!!เที่ยวคนเดียว เฟี้ยวกว่าเยอะ

shutterstock_153769298

ไม่ต้องกังวลหรอกครับว่าการออกเดินทางท่องเที่ยว  “คนเดียว”  นั้นจะน่ากลัวเสมอไป  เพราะนี่คือมุมมองใหม่ที่คนสมัยใหม่ก็นิยมทำกัน  ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศหรือนอกประเทศก็ตาม

            ถ้าลองย้อนกลับไปมองถึงหลาย ๆ ฉาก  หลาย ๆ ตอน ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต  ของใครหลายคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นกลุ่มเป็นคณะ เที่ยวกับเพื่อนฝูง เที่ยวกับคนรัก  หรือแม้แต่การท่องเที่ยวกับครอบครัว  ความสุขในแต่ละครั้งก็จะแตกต่างกันไป

            สิ่งที่หลายคนกลัวเหลือเกินเวลาต้องเที่ยวคนเดียว

            -กลัวตกรถ  ตกเรือ  ตกเครื่องบิน  ตกไปซะทุกอย่าง  ข้อนี้คุณไม่ต้องกังวลไปครับ  เพราะนี่คือปัจจัยพื้นฐานที่ใคร ๆ ก็ต้องพบเจอ  ทางออกที่เวิร์กสุดคือหาข้อมูลก่อนเดินทางให้ดี  และสติเท่านั้นเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดครับ

            -กลัวหลงทาง  นี่ก็คือเป็นหนึ่งปัญหาระดับโลกที่นักท่องเที่ยวกังวลกัน  แต่ถ้าคิดในแง่ดี  หลงทางทั้งทีก็เที่ยวมันตรงที่หลงนั่นแหละ  อาจจะสนุกกว่าที่ ๆ เราตั้งใจจะไปแต่แรกก็ได้นะ  หรืออีกหนึ่งทางเลือกคือพึ่งเทคโนโลยีบนโทรศัพท์มือถือของเรานั่นเอง

            -กลัวโดนหลอก  หรือล้วงกระเป๋า  ข้อนี้สำคัญเพราะคุณต้องเป็นคนระมัดระวังตัวพอสมควร  โดยเฉพาะในเวลาที่ต้องอยู่ท่ามกลางคนพลุกพล่าน  ต้องดูแลกระเป๋าสตางค์ของคุณเท่าชีวิต  เพราะอาจมีมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ก็ได้  ถ้าจะให้ดีอย่าเก็บเงินไว้แค่ในกระเป๋าเงิน  เพราะถ้าหายขึ้นมาก็หมดตัว  ต้องรอบคอบด้วยการแยกกระเป๋าเก็บจะได้เป็นทุนสำรองในยามคับขัน

            -กลัวเหงาล่ะสิ  เพราะที่ผ่านมาคุณอาจจะเป็นคนที่ติดเพื่อน  ไปไหนมาไหนคนเดียวไม่ได้  แต่ถ้าคุณลองเปิดมุมมองใหม่ ๆ  หัดเดินเที่ยวคนเดียว  ไปไหนมาไหนคนเดียว  คนที่อยู่รอบตัวคุณตอนนี้  อาจกลายเป็นเพื่อนที่ดีในอนาคตของคุณก็ได้นะครับ

            เมื่อคุณผู้อ่านได้มองถึงสภาพปัญหาที่ส่วนใหญ่กังวลกันแล้ว  ทีนี้เรามาดูกันครับว่า  สิ่งที่คุณได้รับจากการเที่ยวคนเดียวนั้นมีอะไรบ้าง

            -ได้ประสบการณ์ใหม่  จากที่เห็นถึงปัญหาข้างต้นว่าคนเราส่วนใหญ่กลัวการหลงทางบ้าง  ตกรถ  ตกเรือบ้าง  ข้อนี้ล่ะครับจะเพิ่มภูมิต้านทานให้เรา  พูดง่าย ๆ ก็คือ  เราจะรู้จักวิถีการเอาตัวรอดในยามที่ต้องตัวคนเดียว  รู้จักเสาะหาสถานที่ใหม่ ๆ

            -ได้เพื่อนใหม่  มิตรภาพระหว่างทาง  เผลอ ๆ คุณอาจจะเจอคนรู้ใจระหว่างทางก็เป็นไปได้นะครับ เพราะตลอดเส้นทางอันยาวไกล  เป็นไปไม่ได้ที่คุณจะไม่พูดคุยกับใครเลย  ซึ่งในการพูดคุย  สนทนา  ถามไถ่กันนั้นอาจเป็นจุดเล็ก ๆ จุดหนึ่งที่ทำให้คุณได้มิตรภาพดี ๆ กับรอบข้างได้ไม่ยากครับ

            -ทำให้รู้จักตัวเองมากขึ้น  เพราะที่ผ่านมาเราใช้เวลาไปกับการทำงาน  หรือเดินตามรอยคนอื่นมากเกินไป  จนบางครั้งอาจลืมไปว่าตัวตนจริง ๆ ของเรานั้นเป็นยังไง  การไปไหนมาไหนคนเดียวก็มีข้อดีอยู่อย่างหนึ่ง  คือ  เราจะมีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น  ใช้เวลาทบทวนเรื่องราวในชีวิต  ทำความเข้าใจกับตัวเองให้มากกว่าเดิม  และทำให้คุณเข้าใจอะไรหลาย ๆ อย่าง  อย่างที่คุณไม่เคยเข้าใจมาก่อนก็ได้ครับ

            -ง่าย  สะดวก  เฟี้ยวกว่าไปเป็นหมู่คณะเยอะ  การเที่ยวคนเดียวมันก็ดีอีกอย่างหนึ่งตรงที่ไม่ต้องรอใคร  ไม่ต้องทำตามคำสั่งใคร  กินอะไรก็ได้  ง่าย ๆ สบาย ๆ ชิลเวอร์  ฉะนั้นไปคนเดียวเฟี้ยวกว่าเยอะครับ

            การออกเดินทางบนเส้นทางอันยาวไกล  ถือเป็นการผจญภัยของชีวิตที่ท้าทาย  เพราะถ้าคุณคิดที่จะยึดติดกับสิ่งเดิม ๆ ที่เดิม ๆ   โลกของคุณก็จะแคบอยู่แบบเดิม  ลองเปลี่ยนความคิดเลือกมุมมองใหม่ ๆ เพิ่มสีสันให้ตัวเองสักนิด  และคุณจะได้รู้ว่าเที่ยวคนเดียว  เฟี้ยวกว่าเยอะ…

ที่มาจาก: pangpond.com|>50957<|

นักท่องเที่ยวรู้ไว้เลย ปากนี่แหละ GPS นำทางชั้นยอด

             shutterstock_125928674

             ถ้าคุณมี  “ปาก”  ไม่ต้องกลัวหรอกครับว่าจะหลงทาง  เพราะปากของเรานี่แหละครับ  คืออวัยวะสำคัญที่จะเป็นตัวนำพาเราไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างน่าทึ่ง  (ยิ่งถ้าเป็นคนที่ช่างพูด   ช่างสงสัยเหมือนผู้เขียนแล้ว  ไม่มีวันหลงทางเด็ดขาดครับ 555)

            คุณรู้หรือไม่ว่า  บางที  “สมาร์ทโฟน” เครื่องชี้ทางของคนสมัยใหม่  ก็ไม่ได้สำคัญกับทุกคนเสมอไป  เพราะบางคนมี  บางคนไม่มี  แล้วจะใช้อะไรล่ะทีนี้  ขอแนะนำวิธีที่เจ๋งที่สุดในโลก  ก็คือปากของเรานี่แหละครับ  GPRS  ส่วนตัวชั้นยอด

            เล่าจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน  ผู้เขียนเคยมีประสบการณ์การเดินทางครั้งแรก  ซึ่งในตอนนั้นชีวิตโคตรลูกทุ่งติดดินเลย  เด็กบ้านนอกเต็มตัว   ไม่ได้รู้อีโหน่อีเหน่อะไรสักอย่าง  ซึ่งตอนนั้นเราเองที่อยากไปเที่ยวในช่วงปิดเทอมที่นครสรรค์  (บ้านญาติของผู้เขียนอยู่ที่นั่น)  แต่ประเด็นคือ  นางไม่เคยไปเลยสักครั้ง  เป็นครั้งแรกที่ต้องหอบผ้าหอบผ่อนมาไกลขนาดนี้  (เหมือนหนีตามผู้ชายยังไงไม่รู้)  ทางบ้านก็ไม่มีใครว่างมาส่งสักคน  ระยะทางก็ห่างไกลจากบ้านเกิดของผู้เขียนหลายร้อยกิโล

            วินาทีนั้น  ผู้เขียนรู้สึกตื่นเต้นมาก  ลันล้าเต็มที่  เพราะไม่เคยออกจากบ้านไปไหนไกล ๆ เลยสักครั้ง  จะมีก็แต่เวลาที่ทางโรงเรียนมีทัศนศึกษาที่พานักเรียนไปเที่ยวต่างจังหวัดก็เท่านั้น  เลยทำให้เราตื่นตัวตลอดเวลา  ขณะที่นั่งรถก็ไม่กล้าหลับเพราะกลัวจะหลงทาง  โทรศัพท์สมัยนั้นก็เป็นรุ่นปาหัวหมาแตก  ที่ฟังก์ชั่นก็มีแค่รับสายและโทรออกเท่านั้น  (จะอินดี้ไปไหน)

            ในตอนนั้น  ก็ใช้ปากนั่นแหละครับ  ถามคนนั้นที  คนนี้ที  ว่าจะต้องไปยังไง  ค่ารถเท่าไหร่  นั่งรถนานแค่ไหนจะถึง  เยอะ… ชวนคนนั้นคุยคนนี้คุยไปเรื่อย  สุดท้ายแล้วผู้เขียนก็สามารถนำพาร่างกายอันบอบบางมาถึงนครสรรค์ได้อย่างสวัสดิภาพ  (เก่งเนาะ  ครั้งแรกมาได้ไกลขนาดนี้  ภูมิใจในตัวเองนิด ๆ)

            โดยสรุปแล้ว  โลกทุกวันนี้มีเทคโนโลยีเพียบพร้อมให้คุณเลือกใช้ได้มากมายหลายสถาน  แห่งบ้านทรายทอง  (นอกเรื่องละ)  รถราก็สามารถไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายกว่าเมื่อก่อนเป็นร้อยเท่าพันเท่า  มิหนำซ้ำค่าเครื่องบินก็ถูกแสนถูก  แต่ถ้าวันหนึ่งที่คุณไม่สามารถพึ่งพาเทคโนโลยีเหล่านี้ได้  อย่าลืม        นะครับ…ใช้ปากของเรา  ด้นสดไปเลย  รับรองคุ้มค่าไม่แพ้แอพพลิเคชั่นบนไอโฟนเลยทีเดียว

วิธีการขอ Refund เงินคืนจาก Apps หรือ Game Developer โดยตรง

จากที่ในบทความที่ผาานมาทางเราได้พูดถึงการเรียกเงินคืนหรือ refund จากการที่เราซื้อแอปพิเคชั่นหรือเกมส์ต่างๆ ผ่านทาง Google Play Store ผิดไปแล้วนั้น โดยขั้นตอนนั้จะเป็นการเรียกเงินคืนจากทาง Google โดยตรงนั้นเอง ซึ่งแน่นอนเราได้พูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่าหลังจากเรากด refund ไปแล้วผ่านไป 2 ชั่วโมงแล้วปุ่ม Uninstall ไม่เปลี่ยนไปเป็น refund นั้นให้ทำการขอ refund เงินคืนจาก app หรือ game developer โดยตรง โดยขั้นตอนนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะทำการขอ refund เงินคืนจาก app หรือ game developer โดยตรงได้อย่างไร โดยขั้นตอนจะมีดังนี้

img_5626d90489630

  • เริ่มแรกให้เราเข้าไปที่แอปพิเคชั่น Google Play Store
  • จากนั้นให้เราทำการค้นหาแอปพิเคชั่นของนักพัฒนาที่เราต้องการที่จะติดต่อเพื่อขอ refund เงินคืน
  • เมื่อค้นหาแอปพิเคชั่นนั้นได้แล้วให้เราเปิดแอปพิเคชั่นั้นเข้าไป
  • ต่อมาให้เราเข้าไปที่คำว่า Read More
  • จากนั้นในหน้า Read More จะแสดงรายละเอียดของข้อมูลนักพัฒนาแอปพิเคชั่นและเกมส์นั้นให้เราติดต่อได้นั้นเอง

ที่มาจาก: pangpond.com|>50927<|

ฟักข้าวพืชที่มีลักษณะลูกเล็ก แต่มีสรรพคุณดีเยี่ยม

shutterstock_146059109

ฟักข้าว เป็นสมุนไพรที่ดีอีกตัวหนึ่ง ที่คนไทยแต่ละคนอาจจะยังไม่รู้จักกันดีก็เป็นได้ ซึ่งเป็นพืชที่เป็นไม้เลื้อยที่อยู่ในตระกูลของมะระ หรือจะเป็นแตงกวา ส่วนใหญ่แล้วจะขึ้นอยู่ตรงตามรั่วบ้านต่าง ๆ หรือจะเป็นตามต้นไม้ บริเวณใบจะมีลักษณะคล้าย ๆ กับหัวใจ หรือใบโพธิ์ โดยที่จะมีดอกเป็นสีขาว และตรงกลางจะเป็นสีน้ำตาล โดยผลของฟักข้าวนั้น มีลักษณะอยู่ 2 แบบด้วยกัน เช่น ทรงกลม ทรงรี สำหรับผลกลม ๆ นั้น จะมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 4-6 เซนติเมตร ส่วนถ้าเป็นผลรีจะมีความยาวอยู่ที่ 6-10 เซนติเมตรนั่นเอง

แต่ถ้าพูดถึงเรื่องสรรคุณแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดกันเลยก็ว่าได้ สำหรับประโยชน์ ของ ฝักข้าว ที่มีลักษณะเล็ก ๆ แต่คุณเองอาจจะไม่เชื่อได้ว่าจะมีประโยชน์มากมาย

– ใบ จะสามารถนำมาทำเป็นยาเขียว ใช้ในการถอนพิษ หรือทำการดับพิษได้ทุกชนิด โดยการนำมาตำแล้วนำมาพอกบริเวณที่จะถอนพิษออกนั่นเอง

– ยอด ซึ่งจะมีสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งจะเป็นสารที่มีการต่อต้านเกี่ยวกับอนุมูลอิสระที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้สามารถนำมาทำเป็นยารักษาเกี่ยวกับมะเร็งได้ดี

-เมล็ด นำมาใช้ในการบำรุงเกี่ยวปอด หรือจะสามารถนำมาแก้อาการท่อน้ำดีที่มีการอุดตัน และสามารถนำมาแก้วัณโรคได้

– ราก ซึ่ง รากเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมาก โดยการนำมาตากแห้ง แล้วทำการบดให้เป็นผง ๆ แล้วนำมาปั้นให้ได้ขนาด 0.5 กรัมนำมารับประทานอย่างน้อยก็วันละ 3-5 เม็ด ควรรับประทานก่อนอาหารเช้า และเย็น เพื่อเป็นการดับพิษไข้ แก้ปวดตามข้อ หรือจะสามารถนำมาถอนพิษได้เช่นกัน และนอกจากนี้ หากคุณเองจะนำรากไปทำการแช่น้ำ แล้วจะนำมาสระผมก็ได้ จะช่วยในเรื่องแก้ผมร่วงได้ดี

ดอกมะลิกับสัญลักษณ์ของวันแม่

shutterstock_179177264

ดอกมะลิ เป็นดอกที่มีความสำคัญอย่างมากในวันแม่แห่งชาติ ซึ่งเปรียบเสมือนความรักที่แสนจะบริสุทธิ์แม่และลูก ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็ก ๆ แต่สีของดอกมะลินั้น เป็นสีที่บริสุทธิ์ และมีกลิ่นที่หอมเป็นอย่างมาก ซึ่งจะถูกกนำมาใช้เป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ในวันแม่แห่งชาติ เนื่องจากดอกมะลิเป็นดอกไม้หอม และออกดอกตลอดทั้งปี และคนไทยยังมีความนิยมนำมะลิมาร้อยทำการบูชาพระกันอีกด้วย เพราะฉะนั้นมะลิจึงกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับคนไทยเลยก็ว่าได้

สำหรับดอกมะลิ เป็นดอกไม้ที่สามารถนำมาประดับไว้ให้มีกลิ่นหอมและมีความรู้สึกเย็นสบาย ที่มีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า jasmine ส่วนบ้านเราก็จะเรียกว่าดอกมะลินั่นเอง ซึ่งดอกมะลิจะมีลักษณะเป็นพุ่มที่มีขนาดเล็กแต่ก็สูงไม่มากนัก ทำให้ดอกมะลิกลายเป็นเป็นที่นิยมของคนรักต้นไม้ที่สามารถเป็นตัวเลือกในการปลูกไว้ในบ้าน ซึ่งมะลิจะสามารถแตกเป็นแขนงเป็นกิ่งก้าน ออกมาได้ กลิ่นอ่อนจะมีลักษณะขนสั้นและนุ่มมือมาก ใบจะเป็นลักษณะแบบใบเลี้ยงเดียว ซึ่งผู้ที่ชื่นชอบดอกมะลิ มักจะนำมาปลูกไว้ในบ้าน เพื่อให้บ้านมีกลิ่นหอมของดอกมะลิได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นดอกมะลิมีประโยชน์ เมื่อคุณนำมาปลูกไว้ในบ้าน สำหรับประโยชน์ทางด้านร่างกายใบมะลิจะสามารถช่วยลดไข้ และยังช่วยรักษาอาการปวดท้อง ท้อเสีย และแน่นท้องได้อีกด้วย

เพราะฉะนั้นไม่ใช่จะนำมาตกแต่งไว้ในบ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ช่วยในการรักษาได้ และที่สำคัญช่วยผู้ที่เป็นโรคบิด แถมยังรักษาอาการพุพอง แก้พิษแมลงกัดต่อย ได้ดีเช่นกัน และนี่ก็ถือได้ว่ามะลิไม่ใช่จะตกแต่งบ้าน แต่ยังเต็มไปด้วยสรรพคุณมากมาย ที่คนไทยควรที่จะรู้ไว้ เพื่อที่จะนำมารักษาตัวเองได้เช่นกัน

ที่มาจาก: pangpond.com|>50930<|

ลูกใต้ใบ สรรพคุณดีต่อร่างกาย

shutterstock_290877590

สมุนไพรอย่างลูกใต้ใบ เป็นสมุนไพรที่เป็นยารักษาต่างๆ ได้ดี แถมในไทยนั้นยังมีสมุนไพรหลากหลายตัวด้วยกัน ซึ่งสรรพคุณต่าง ๆ ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปด้วย เพราะฉะนั้นสมุนไพรลูกใต้ใบนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งลูกใต้ใบจะมีการเรียกว่า มะขามป้อมดิน แต่ละจังหวัดจะเรียกแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง และยังมีการกระจายไปยังต่างประเทศอีกด้วย

นับได้ว่าสมุนไพรลูกใต้ใบนั้นกลับกลายไปโด่งดังที่ต่างประเทศ ทำให้คนไทยแต่ละคนก็ไม่พลาดกับสมุนไพรดี ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้นั่นเอง

– ผู้ที่เป็นไข้ สามารถนำลูกใต้ใบมาทำการรักษาได้อย่างดี ซึ่งลูกใต้ใบ ส่วนใหญ่พระธุดงค์มักจะพกติดตัวไปอยู่เสมอ เมื่อเกิดไม่สบายขึ้นมา ก็จะสามารถช่วยแก้ไขได้

– แก้ร้อนใน และแก้ปวดอักเสบตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการปวดตามข้อ หรือเป็นการอักเสบส่วนต่าง ๆ ก็จะสามารถรักษาได้เช่นกัน

– ลูกใต้ใบช่วยในการบำรุงตับ และลดอาการอักเสบ ผู้ที่รับประทานควรที่จะรับประทานลูกใต้ใบอย่างน้อย 1 สัปดาห์ จะช่วยในการกำจัดถอนพิษให้ออกไปได้ ช่วยในการบำรุงตับให้ดูดีขึ้น โดยนำลูกใต้ใบไปทำการต้มและรับประทานเป็นยาชั้นเลิศ

– สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกายเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน จะช่วยให้น้ำตาลลดน้อยลงได้และควรเช็คหรือวัดระดับน้ำตาลอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย

– ลดความดัน และขับปัสสาวะ ลูกใต้ใบจะรักษาอาการที่มีไข่ขาวในปัสสาวะ และอาการติดเชื้อที่อยู่ในทางเดินปัสสาวะได้ดี

และสุดท้าย สามารถรักษาแผล โดยการนำลูกใต้ใบมาทำการตำ แล้วนำมาพอบริเวณที่เป็นแผล แต่ถ้าเป็นแผลที่เรื้อรังแล้วล่ะก็ ควรตำผสมกับน้ำซาวข้าวแล้วทำการพอกทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที

ที่มาจาก: pangpond.com|>50934<|

วิธีในการเลือกซื้อบ้านที่ถูกหลัก

shutterstock_130170536

บ้านเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เมื่อคุณมีการเลือกบ้านแต่ละหลังให้กับตัวเอง ซึ่งบ้านจะเป็นที่พักอาศัยสำหรับทุกคน และเป็นที่พักใจของแต่ละคนอีกด้วย ทำให้ผู้ที่ตัดสินใจในการเลือกบ้านแต่ละหลัง จะต้องมีการตัดสินใจให้ดีเสียก่อน ถ้าคุณซื้อบ้านโดยที่ไม่ได้ตัดสินใจก่อน ก็ย่อมจะเกิดความผิดพลาดได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อบ้านก็จะต้องมีวิธีต่าง ๆ ดังนี้

– ควรเป็นทำเลที่ตั้ง ซึ่งทำเลที่ตั้งนั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยการเริ่มจากหมู่บ้านจะดีกว่า ผู้ที่อยู่อาศัยก็จะต้องมีการเลือกทำเลที่มีความสะดวกสบาย เดินทางด้วยรถขนส่งสาธารณะได้อย่างง่าย ๆ มีตลาดสามารถจับจ่ายซื้อของได้ และทางที่ดีไม่ควรไกลจากที่ทำงานมากนัก

– เงิน เงิน ซึ่งเป็นตัวสำคัญในการซื้อบ้าน ถ้าคุณไม่มีเงินก็จะไม่สามารถที่จะซื้อบ้านได้เช่นกัน เนื่องจากการซื้อบ้านก็จะต้องมีการใช้งบเยอะ ถ้าคุณมีงบน้อยเกิดไปคุณภาพของบ้านก็จะลดลง เพราะฉะนั้นก่อนการซื้อบ้านควรที่จะพิจารณาเกี่ยวกับเงินเสียก่อน ว่าจะเป็นรายได้ และค่าใช้จ่ายควรคิดให้ละเอียด

– คุณควรที่จะต้องมีการเลือกผู้ประกอบที่คุณเองสามารถไว้ใจได้ เนื่องจากการเลือกซื้อบ้าน หรือจะเลือกซื้อคอนโด เพราะผู้ประกอบอาจจะมีปัญหาในการสร้างไม่เสร็จก็เป็นได้ เนื่องจากขาดเงินลงทุน หรือทางสถาบันทางด้านการเงินไม่มีการปล่อยกู้ให้กับผู้ประกอบการ เพราะฉะนั้นก่อนการซื้อบ้านควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วย

– ควรเลือกตำแหน่งบ้านให้มีความรอบคอบ ซึ่งในการเลือกตำแหน่งบ้านนั้น คุณเองจะสามารถเลือกจากแผนผังโครงการที่ได้จัดทำขึ้น เช่น ถ้าต้องการบ้านที่อยู่ด้านหน้า หรือบ้านติดกับสโมสร สระว่าย เนื่องจากแต่ละบ้านจะมีข้อดีและข้อเสียตามมาได้เช่นกัน จึงอยู่ที่การตัดสินใจของแต่ละบุคลลแล้ว

ที่มาจาก: pangpond.com|>50940<|

มะรุมพืชเป็นพืชที่มีประโยชน์อย่างมาก

shutterstock_144319231

มะรุมใคร ๆ ก็ต้องรู้จักกันดีอย่างแน่นอน ซึ่งมะรุม มีการกำเนิดมาจากเขาหิมาลัย เป็นพืชไม่ยืนต้นที่มีขนากลาง ๆ ที่ได้มีการปลูกไว้บริเวณบ้าน ต้นมะรุมจะพบมากในประเทศไทย ซึ่งชื่อมะรุมนี้ เป็นคำเรียกที่มากจากชาวภาคกลาง แต่ถ้าเป็นภาคเหนือล่ะก็ จะเรียกว่า ผักมะค้อนก้อม แต่ละภาคจะมีชื่อไม่เหมือนกัน แต่สรรพคุณ และประโยชน์เหมือนกันอย่างแน่นอน มะรุมจะปลูกได้ง่าย ๆ มีการเจริญเติบโตได้ทุกสภาพ แต่ต้องการน้ำ และความชื่นระดับปานกลาง ส่วนในการขยายพันธ์นั้น จะขยายพันธ์ด้วยการเพาะเมล็ดเอา หรือจะทำการปักชำก็ได้

ประโยชน์ของมะรุม

– ราก จะมีลักษณะรสเผ็ด ขม หวาน แต่สามารถแก้อาการบวม และสามารถบำรุงไฟธาตุได้

– เปลือกของลำต้น จะมีรสที่ร้อน นำมาทำการสสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาใส่ผ้าห่อทำเป็นลูกประคบ แก้ปวดหลัง ปวดตามข้อต่าง ๆ ได้ รับประทานเป็นยาได้อีกด้วย ช่วยในการขับลมได้เป็นอย่างดี

– ใบ จะช่วยให้อาการเลือดตามไรฟัน อักเสบ และมีฤทธิ์ช่วยในการระบายแบบอ่อน ๆ แถมยังมีวิตามินหลากอย่างอีกด้วย เช่น วิตามินซี แคลเซียม แร่ธาตุ และสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก และยังมีการค้นพบว่า มะรุมยังมีโปรตีนที่สูงกว่านมอีกด้วย

– ดอก จะช่วยในเรื่องการบำรุงร่างกาย ขับน้ำตา

– ฝัก จะมีรสชาติที่หวาน แก้อาการลดไข้

– เมล็ด รักษาโรคปวดตามข้อต่าง ๆ ใช้รับประทานแทนยารักษาได้เลย

– เนื้อในมะรุม ในการรับประทานเนื้อมะรุม เป็นประจำจะช่วยในการเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้

ดังนั้นมะรุม มีประโยชน์ต่อร่างกายทุกส่วนเลยก็ว่าได้ คุณควรหันมารับประทานกันดีกว่า ซึ่งบางคนอาจจะนำมะรุมมาทำเป็นเมนูอาหารที่แสนจะอร่ยอได้อีกด้วย

ที่มาจาก: pangpond.com|>50932<|

ใช้สมาร์ทโฟนอย่างไรให้ยาวนาน

galaxy-s6-qi-chargers-2-9zh2jqc

กลายเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในชีวิตไปแล้ว เพราะสมัยนี้แทบจะมีแต่คนใช้สมาร์ทโฟนกันทั้งนั้น  แต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนของตัวเองตอนนี้เราได้ใช้เต็มประสิทธิภาพของมันหรือเปล่า….เรามีคำแนะนำมาฝาก

          –  อย่าปล่อยให้แบตเตอรี่หมด

            สำหรับคนที่เวลาใช้โทรศัพท์ทีก็ใช้แบบหมดเกลี้ยงจนเครื่องดับแบบนี้ไม่เป็นผลดีเท่าไร  เพราะมันสามารถทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้ง่าย  นอกจากนี้คุณไม่ควรชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ข้ามคืน  วิธีที่ถูกต้องก็คือเมื่อเห็นว่าแบตเตอรี่เต็มแล้วก็ควรจะถอดปลั๊กออกทันที

            นอกจากนั้นเพื่อเป็นการรักษาประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน  การชาร์จโดยแบตเตอรี่สำรองอยู่ตลอดนั้นไม่ควรอย่างยิ่ง  เพราะจะทำให้เครื่องร้อนตลอดเวลา ที่สำคัญคือมันอาจเกิดระเบิดจนสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของเราเหมือนกับที่เป็นข่าวให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ

          –  อุปกรณ์เสริมควรมีคุณภาพ

            หลาย ๆ ครั้งที่เราเลือกใช้อุปกรณ์เสริมตามตลาดนัดบ้างเพื่อประหยัดเงิน  เพราะไม่อยากจะไปเสียเงินแพง ๆ กับของแท้และคิดว่าการใช้งานคงไม่ต่างกันหรอก  แต่คุณเชื่อไหมว่าการใช้ของแท้ที่ผลิตอย่างได้มาตรฐานจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือนั้นเป็นผลดีกับสมาร์ทโฟนของคุณมากกว่าในระยะยาว ซื้อสมาร์ทโฟนราคาหลักหมื่นอย่าให้ต้องเสียของเพราะใช้อุปกรณ์เสริมที่ไม่ได้มาตรฐานเลยครับ

          –  โหลดแอพพลิเคชั่นเท่าที่จำเป็น

            คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าการโหลดแอพพลิเคชั่นทิ้งไว้ในเครื่องเยอะ ๆ นั้นไม่ส่งผลดีต่อการใช้งานของสมาร์ทโฟนของคุณ  ซึ่งจะเห็นได้จากการที่เครื่องหน่วงหรือแบตเตอรี่หมดเร็วแบบผิดปกติ  ดังนั้นแอพพลิเคชั่นไหนที่ไม่จำเป็นก็  Uninstall  ออกเสีย  และหากใช้แอพพลิเคชั่นไหนเสร็จก็ควรปิดแอพพลิเคชั่นนั้น ๆ ไปเลย  ไม่ใช่แค่เพียงซ่อนไว้  ลบแอพพลิเคชั่น ที่ไม่ได้ใช้ออกแล้วคุณจะรู้ว่าสวรรค์มีจริงครับ ลื่นปรื๊ดเลยที่เดียวล่ะ

          –  อย่าละเลยการทำความสะอาด

            ขอให้อย่าลืมว่าต้องดูแลตัวเครื่องด้วย  โดยหมั่นถอดออกมาเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำ  เพื่อขจัดฝุ่นที่ติดอยู่ข้างใน อาจไม่เห็นผลทันทีแต่มันส่งผลต่ออายุการใช้งานอย่างมากเลยทีเดียวครับ

            เพียงแค่นี้คุณก็สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างคุ่มค่าและยืดอายุออกไปได้อีกนานเลย ลองเอาไปทำดูนะครับ